Cựu Giám đốc Sở Văn hóa tỉnh Hải Dương ra mắt triển lãm "Mắc lỗi"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ông Đặng Việt Cường, nguyên Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương vừa ra mắt người xem triển lãm tranh, tượng quy mô tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm có tên gọi gây nhiều tò mò là "Mắc lỗi". 

Làm công tác quản lý từ sớm và vừa nghỉ hưu, nhưng ông Đặng Việt Cường đã có trong tay tới 4 triển lãm cá nhân, con số mà một họa sĩ chuyên nghiệp, chỉ chuyên chú vẽ tranh nhiều khi cũng chưa đạt được.

Ông Đặng Việt Cường vốn là một họa sĩ được đào tạo bài bản. Ông tốt nghiệp Trung cấp mỹ thuật 1979, sau đó tiếp tục theo học bậc Đại học và Thạc sĩ chuyên ngành hội họa tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Họa sĩ Đặng Việt Cường phát biểu khai mạc triển lãm

Họa sĩ Đặng Việt Cường phát biểu khai mạc triển lãm

Suốt quá trình công tác, trải qua nhiều vị trí lãnh đạo ở địa phương, họa sĩ Đặng Việt Cường vẫn không ngừng say mê lao động nghệ thuật, âm thầm, lặng lẽ, tìm cho mình sự ngẫu hứng song hành với đam mê, tìm tòi, trăn trở. Có thể vì thế, những tác phẩm của Đặng Việt Cường có sự đa dạng về loại hình, phong phú về chất liệu.

Triển lãm "Mắc lỗi" là triển lãm lần thứ tư của họa sĩ Đặng Việt Cường, sau các triển lãm: "Khoảnh khắc 1" (2011); "Trở về với chính mình" (2011); "Vượt chính mình" (2020).

Một tác phẩm tại triển lãm

Một tác phẩm tại triển lãm

Với những nghĩ suy trăn trở, họa sĩ Đặng Việt Cường đã lao động miệt mài và tạo được vị trí vững vàng trong làng mỹ thuật. Ông là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương.

Ông đã đoạt nhiều giải thưởng như giải C Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam năm 1994; giải B giải thưởng Văn học Nghệ thuật Côn Sơn tỉnh Hải Dương năm 1990; giải C triển lãm Mỹ thuật Khu vực II đồng bằng sông Hồng năm 1999...

Triển lãm "Mắc lỗi" là những thể nghiệm mới nhất, minh chứng cho sự lao động không ngừng nghỉ, là thành quả tiếp nối quá trình làm việc nghiêm túc nhưng cũng đầy say mê và sáng tạo của họa sĩ Đặng Việt Cường.

Tác phẩm điêu khắc tại triển lãm "Mắc lỗi"

Tác phẩm điêu khắc tại triển lãm "Mắc lỗi"

Mỗi tác phẩm, dù là sơn mài, sơn dầu, than hay bút sắt, tượng… đều là những suy cảm của ông về tình yêu gia đình, quê hương, đất nước... truyền tải những cảm xúc, trực cảm của nghệ sĩ đến người xem với nhiều giá trị hội họa đích thực.

Triển lãm "Mắc lỗi" giới thiệu tới người xem hơn 120 tác phẩm hội họa và điêu khắc, sẽ mở cửa đến hết ngày 31/10/2022 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.