Cựu chuyên gia V-League qua đời vì ung thư

  • 09/05/2014 12:47
  • 0 bình luận
  • Lê Phi
  • In bài
ANTĐ - Ông Kazuyoshi Tanabe, nguyên cố vấn cấp cao của VPF đã qua đời vào lúc 7h55 phút sáng nay, giờ Việt Nam sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư. 

Sáng nay 9-5, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF nhận được tin buồn từ J-League, thông báo chuyên gia Kazuyoshi Tanabe đã qua đời lúc 4h55 phút giờ Nhật Bản (7h55 phút giờ Hà Nội), sau một thời gian điều trị căn bệnh ung thư.

Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc VPF đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến toàn thể gia đình ông Tanabe cũng như đại gia đình J-League. Năm ngoái, chuyên gia người Nhật Bản này đã được đích thân Chủ tịch J-League - Kazumi Ohigashi giới thiệu đến làm việc tại VPF, với vị trí cố vấn Chủ tịch HĐQT. 

Cựu chuyên gia V-League qua đời vì ung thư ảnh 1
Ông Tanabe là người có tâm huyết với bóng đá Việt Nam

Sau một thời gian ngắn làm việc tại Việt Nam (từ ngày 20-2 cho đến cuối tháng 4-2013), ông Tanabe đã chứng tỏ ông là người có tâm huyết với những ý kiến đóng góp sâu sắc cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, ông phải tạm thời gác lại công việc chỉ sau hơn 2 tháng vì bệnh ung thư, và phải trở lại Nhật để điều trị.

Ngày 8-4 vừa qua, ông Kazuyoshi Tanabe bất ngờ cùng vợ xuất hiện ở TP.HCM. Thời điểm đó, tuy giảm hơn 16 kg (chỉ còn chưa đến 55 kg), đi lại khó khăn nhưng ông Tanabe vẫn dành sự quan tâm đến bóng đá Việt Nam. Việc ông trở lại Việt Nam ngay sau khi hồi phục đã chứng tỏ tình yêu của vị chuyên gia này với bóng đá Việt Nam.

Dù vậy, sau khi chuyên gia này về lại Nhật Bản, ông đã bị suy nhược cơ thể và phải nhập viện điều trị và đến sáng nay, ông đã trút hơi thở cuối cùng.

Tin cùng chuyên mục