Cựu Chủ tịch UEFA Platini "né" Euro 2016 dù tổ chức ở Pháp

  • 03/06/2016 19:39
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini đã quyết định “tránh mặt” Giải Bóng đá Vô địch châu Âu Euro-2016 được tổ chức tại Pháp, sau lệnh cấm tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan tới bóng đá trong vòng 4 năm.

Cựu Chủ tịch UEFA Platini "né" Euro 2016 dù tổ chức ở Pháp ảnh 1

Từng mạnh miệng lên án những vụ tham nhũng trong bóng đá, cựu Chủ tịch UEFA Platini đã bất ngờ "nhúng chàm" với việc nhận hối lộ từ cựu Chủ tịch FIFA Blatter

Sau “cú phốt” bất ngờ khiến bản thân phải lĩnh lệnh cấm kéo dài đến 4 năm, ông Platini đã quyết định không đặt chân tới bất kỳ sân vận động nào tổ chức các trận đấu Euro-2016, dù giải này được tổ chức ngay trên đất Pháp – quê nhà của Platini.

Được biết, sở dĩ cựu chủ tịch UEFA có quyết định như vậy là để tránh tạo thêm những xung đột với tổ chức FIFA.

Cả Platini và cựu Chủ tịch FIFA Joseph Blatter đều phải nhận án cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 8 năm từ tháng 12-2015 cho vai trò của họ trong vụ bê bối tham nhũng khổng lồ của FIFA.

Mọi việc bắt đầu lộ ra ánh sáng sau khi giới chức Thụy Sỹ mở phiên xử hình sự chống lại ông Blatter hồi tháng 9-2015, vì ông này có liên quan tới khoản “hối lộ” 2 triệu franc Thụy Sỹ (khoảng 2,03 triệu USD) mà ông đưa cho Platini.

Vậy nhưng, sau đó lệnh cấm được giảm xuống còn 4 năm.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục