Cựu cầu thủ đội bóng đá Công an Hà Nội ra sách về phố Hàng Bột

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hồ Công Thiết, cựu cầu thủ đội bóng đá Công an Hà Nội, người gắn bó suốt tuổi thơ với Hàng Bột, yêu con phố ấy đến mê man từng nóc nhà, từng ngõ hẻm, đã viết nên tập sách "Phố Hàng Bột, chuyện tầm phào mà nhớ". 

"Phố Hàng Bột, chuyện tầm phào mà nhớ" đưa người đọc khám phá lược sử phố Hàng Bột, món ngon Hàng Bột (Hà Nội), con người Hàng Bột với một thời bao cấp muôn nghề mưu sinh, trò chơi của con trẻ xưa ở phố Hàng Bột. Tức là, những gì đặc trưng nhất của Hàng Bột đều có trong tập sách, từ dư địa chí, phong tục tập quán, tầng tầng lớp lớp người với người, người với cảnh và người với việc.

Cựu cầu thủ đội bóng đá Công an Hà Nội ra sách về phố Hàng Bột ảnh 1

Cố tác giả Hồ Công Thiết

Tác giải Hồ Công Thiết hiểu về Hà Nội rất chi tiết, kỹ càng, và viết ra cũng chi tiết, kỹ càng, cuốn hút, ăm ắp những điều ai cũng yêu thích, cũng tò mò mà chưa mấy người viết ra…

Hồ Công Thiết sinh năm 1952 và mất vào ngày 22/1/2023 tại Hà Nội. Ông từng là cầu thủ bóng đá của đội Công an Hà Nội và Phó giám đốc Công ty Thương mại và Lữ hành Bắc Sơn (thuộc Bộ Công an). Ông là cây bút lão thành xuất hiện thường xuyên trên các báo.

Cựu cầu thủ đội bóng đá Công an Hà Nội ra sách về phố Hàng Bột ảnh 2

Tác phẩm đã xuất bản: "Kim Sơn – Điệp viên lãng tử", Tản mạn bóng đá Hà thành, "Chuyện người Hà Nội"– tập 1, 2, 3 (đồng tác giả), "Thăng Long văn Việt" (đồng tác giả), "Chuyện làng quê" – tập 1 (đồng tác giả).