Cướp ở Hòa Bình về Hà Nội định lẩn trốn thì bị bắt

ANTĐ -Công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, vừa bàn giao 2 đối tượng cho Đội CSHS quận để điều tra theo thẩm quyền. Đây là 2 đối tượng đang bị CATP Hòa Bình phát lệnh truy nã về tội cướp tài sản. 

3h ngày 16-7, CAP Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm tiếp nhận 3 đối tượng điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không có giấy tờ tùy thân do Đại đội 4 – Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội bàn giao. Quá trình đấu tranh, hai đối tượng khai tên là Đinh Văn Nghiệp, 21 tuổi và Quách Văn Tiến, 22 tuổi, cùng trú ở xã Tân Dân, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Trước đó, 2 đối tượng đã gây ra vụ cướp taxi trên địa bàn TP Hòa Bình rồi bỏ trốn. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, CAP Mễ Trì đã chuyển 2 đối tượng về Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm.

Hai đối tượng Đinh Văn Nghiệp và Quách Văn Tuyến

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đinh Văn Nghiệp khai nhận đã cùng Quách Văn Tiến dùng dao chém trọng thương một người cùng xã Tân Dân, huyện Mai Châu, rồi bỏ trốn. Để có tiền di chuyển và tiêu xài, hai đối tượng đã lên kế hoạch cướp tài sản của người dân. Theo kế hoạch, đêm 15-7, Nghiệp và Tiến bắt taxi đi từ Mai Châu về TP Hòa Bình. Khi đến đoạn đường vắng, chúng dùng áo siết cổ lái xe taxi khiến xe mất lái lao xuống vực. Nghiệp và Tiến lấy đi nhiều tài sản có giá trị gồm 2 điện thoại di động và gần 1.000.000 đồng.
Sau khi cướp tài sản, 2 đối tượng di chuyển bằng đến địa bàn huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Tại đây, hai đối tượng này đã vào một nhà trọ thuê phòng. Tuy nhiên, chủ nhà trọ khi thấy 2 thanh niên có vẻ mặt hung hãn lại không có giấy tờ tùy thân, không có tiền nên đã từ chối.
Nghiệp và Tiến quyết định đi đến phòng trọ của bạn ở phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Khi cả ba đang di chuyển về phòng trọ bằng xe mô tô thì bị lực lượng công an kiểm tra hành chính...

CAQ Nam Từ Liêm đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao 2 đối tượng cho CATP Hòa Bình điều tra theo thẩm quyền.