Cưỡng chế xử lý vi phạm đất đai tại Xuân Đỉnh

  • 16/09/2014 07:32
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTĐ - Chiều 15-9, UBND quận Bắc Từ Liêm đã thông báo kế hoạch cưỡng chế thi hành quyết định buộc khắc phục hậu quả vi phạm đất đai và cưỡng chế thu hồi đất đối với một số hộ dân trong phạm vi dự án đấu giá đất tại phường Xuân Đỉnh. Thời gian cưỡng chế dự kiến là 8h ngày 18-9. 

UBND quận cho biết, các hộ dân này không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và không bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư dự án triển khai thi công dù đã được chính quyền thuyết phục, vận động nhiều lần. Các diện tích đất bị cưỡng chế thu hồi đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp. Hiện nay, ngoài cây cối, khu đất còn có một số công trình. Dù vậy, UBND quận Bắc Từ Liêm khẳng định, các công trình này xuất hiện sau khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm đếm, phê duyệt phương án GPMB và đều là các công trình vi phạm pháp luật đất đai. 

UBND quận Bắc Từ Liêm khẳng định, đã vận dụng tối đa các chính sách bồi thường theo hướng có lợi cho người dân và đúng quy trình, quy định của pháp luật. UBND quận cho biết, sẽ vận động, thuyết phục tới phút chót để các hộ dân hiểu, tự bàn giao đất. Khu đất phải thu hồi có diện tích 2.936m2, tới nay, còn 8 trường hợp chưa đồng thuận bàn giao mặt bằng cho dự án.

Tin cùng chuyên mục