• Đám cưới quê nghèo

  Đám cưới quê nghèo

  ANTĐ - Dạo này dịp cuối tuần là ông lặn mất tăm, có trang trại, nhà vườn ở đâu đó nên về nghỉ dưỡng, tránh xa ồn ào phố thị à?

 • Về làng “tỷ phú” nghe chuyện

  Về làng “tỷ phú” nghe chuyện

  ANTĐ - Đồng Kỵ, tên thường gọi là làng Cời (huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vốn nổi danh khắp nơi với nghề điêu khắc gỗ và được biết đến với cái danh làng ”tỷ phú”, cứ ra ngõ là gặp giám đốc với tỷ phú. Nhưng ít người biết rằng, ở cái làng giàu có bậc nhất xứ Kinh Bắc này vẫn còn lưu giữ những phong tục, tập quán hết sức cổ xưa, trong đó việc trai gái cưới xin cũng phải tuân thủ những quy định hết sức khắt khe, nhất là lời nguyền cấm kết hôn với trai gái làng bên vẫn còn được duy trì.

             

 • Hôn nhân “tạm trú”

  Hôn nhân “tạm trú”

  ANTĐ - Yêu nhau nồng thắm, cưới xin linh đình, nhưng do trắc trở giấy tờ, lại tin tưởng vào tình yêu, không ít cô gái đã không giục chồng đi đăng ký kết hôn. Kết cục, khi tình yêu tan vỡ, họ bị đuổi ra khỏi nhà. 

 • Khóc cười chuyện "bác sỹ bảo cưới", thầy bói nhất quyết nói không!

  Khóc cười chuyện "bác sỹ bảo cưới", thầy bói nhất quyết nói không!

  ANTĐ - Trong trăm ngàn lí do để một đám cưới diễn ra thì có lẽ, "bác sỹ bảo cưới" là lí do bất đắc dĩ và ít mong chờ nhất của các cặp đôi. Có người tặc lưỡi cưới để làm tròn trách nhiệm, có người hớn hở đón nhận tin vui, cũng có người hốt hoảng vì đàm cưới không thể diễn ra khi "thầy nói, chưa đến lúc"...

 • Tình đầu khốc liệt của một phạm nhân phạm tội giết người

  Tình đầu khốc liệt của một phạm nhân phạm tội giết người

  ANTĐ - Tôi yêu anh vì anh đẹp trai và khéo ăn nói. Một cô gái trẻ tuổi 20, chỉ cần như thế là đủ yêu say mê. Vậy mà khi tôi có thai đến tháng thứ 4, anh ấy gặp tôi và nói: "Anh không cưới em nữa đâu. Anh cũng không có tiền cho em đi phá thai, em tự kiếm tiền mà phá lấy...". Vì quá hận, tôi đã giết chết người yêu của mình.

 • Người thứ ba trăm lẻ một!

  Người thứ ba trăm lẻ một!

  ANTĐ - Đang mùa cưới mà dạo này thấy ông thong dong tợn, chả bù cho mấy tháng trước, có hôm ông còn phải “giật nóng” tôi mấy trăm nghìn để đi ăn cưới. Sao vậy: bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên cưới hỏi cho con hết rồi à?

 • Lão 70 “nhặt” được vợ bị bảo: "Sắp xuống lỗ còn... ham"

  Lão 70 “nhặt” được vợ bị bảo: "Sắp xuống lỗ còn... ham"

  ANTĐ - “Khi biết tin tôi lấy vợ, mọi người dị nghị ghê lắm, nhiều lời bàn ra tán vào. Có người còn bảo tôi đã già thế mà còn thế này thế khác. Tôi già rồi, còn ham muốn gì nữa. Tôi lấy vợ vì lương tâm thì đúng hơn”, ông Nguyễn Văn Thành (72 tuổi, trú tại Bãi Giữa sông Hồng, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội), người đàn ông “nhặt” được vợ kể.

 • Bi hài chuyện vợ chồng “trẻ con”

  Bi hài chuyện vợ chồng “trẻ con”

  ANTĐ - “Hiện nay, một bộ phận giới trẻ thích kết hôn khi tuổi còn khá trẻ mặc dù chuyện cưới xin không hề bị ép buộc. Chính bởi vậy, cuộc sống của những cặp vợ chồng “trẻ con” khiến không ít bậc phụ huynh phải đau đầu giải quyết”.

 • Sợ tết… nhất

  Sợ tết… nhất

  ANTĐ - Tết nhất đến nơi rồi, ngoảnh đi ngoảnh lại một năm trôi nhanh quá, như nước chảy dưới chân cầu, như bóng câu vút qua cửa.

 • Học… uống rượu bia

  Học… uống rượu bia

  ANTĐ - Ở Đà Nẵng vừa khai trương lớp học dạy cách uống rượu bia. Hay là tôi với ông vào ghi tên theo học bí quyết uống nhiều mà không say xỉn.