Cuối tuần này, Thủ tướng sẽ chủ trì cuộc họp bàn công bố hết dịch Covid-19 tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Dự kiến vào cuối tuần này, Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 để xem xét, chuẩn bị cho việc công bố hết dịch Covid-19...
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại Quốc hội chiều 29-5 ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại Quốc hội chiều 29-5

Cuối phiên thảo luận tại Quốc hội chiều nay, 29-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã giải trình những ý kiến ĐBQH nêu về việc chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang bệnh nhóm B.

Bộ trưởng cho biết, ngày 5-5-2023, Tổ chức Y tế thế giới công bố dịch Covid-19 không còn tình trạng khẩn cấp y tế công cộng gây quan ngại toàn cầu nhưng đại dịch chưa kết thúc.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế cũng đang phối hợp cùng với các bộ, ngành rà soát các quy định của pháp luật, tham khảo kinh nghiệm của các nước trên thế giới và rà soát các biện pháp thực tiễn triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Việt Nam.

Cùng đó, Bộ Y tế đã chủ trì cùng với các bộ, ngành xây dựng hồ sơ để chuyển phân loại bệnh từ bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A sang bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm B.

“Để chuẩn bị cho việc công bố hết dịch Covid-19, dự kiến vào cuối tuần này, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 bàn thảo các nội dung liên quan” - Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, với các giải pháp tích cực, đến thời điểm này cơ bản giải quyết được tình trạng thiếu thuốc phục vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Bộ Y tế mong muốn nhận được sự đồng hành để tháo gỡ vấn đề liên quan đến tâm lý sợ mua sắm, sợ đấu thầu bằng những chính sách, giải pháp mang tính chất pháp lý đầy đủ và căn cơ.