Cuối tuần, nắng nóng mở rộng ra khu vực Bắc bộ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Từ ngày 30/6, nắng nóng mở rộng ra vùng đồng bằng và trung du Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 29/6, ở khu vực Bắc và Trung Trung bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Từ ngày 30/6, nắng nóng mở rộng ra vùng đồng bằng và trung du Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Từ cuối tuần này, nắng nóng mở rộng ra khu vực Bắc bộ

Từ cuối tuần này, nắng nóng mở rộng ra khu vực Bắc bộ

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Khu vực Hà Nội hôm nay, 28/6, có mây, đêm và sáng có lúc có mưa rào và giông. Gió nhẹ.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 32-33 độ C.

Từ ngày 29/6, mức nhiệt ở Thủ đô Hà Nội tăng dần, nắng nóng tái xuất, mức nhiệt cao nhất những ngày cuối tuần được dự báo ở mức 36-37 độ C.