Cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam" sẽ vẫn nhắm chọn thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đó là khẳng định của Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2022" giữa lúc nhiều sân chơi sắc đẹp nới lỏng tiêu chí chấm chọn, cho phép các thí sinh được chỉnh sửa nhan sắc.

Trung tuần tháng 7-2022, cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2022" chính thức được khởi động. So với các lần tổ chức trước thì cuộc thi năm nay khởi động muộn hơn, thời gian tổ chức cũng gói gọn trong thời gian ngắn hơn, không kéo dài gần cả năm mà chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 tháng. Cụ thể, vòng sơ khảo sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10-2022, còn vòng chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12-2022 tại TP.HCM. Đại diện Ban tổ chức cho biết, việc chọn thời điểm diễn ra muộn hơn so với mọi năm cũng sẽ giúp các thí sinh có thêm lợi thế là không mất nhiều thời gian, có thể bảo lưu kết quả để tham gia cuộc thi và sau đó quay trở lại việc học một cách nhanh chóng.

Theo kế hoạch, cuộc thi vẫn giữ thể thức tổ chức như truyền thống, tiếp tục duy trì những phần thi quan trọng như: Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang, Người đẹp biển, Người đẹp thể thao… đồng thời sẽ xây dựng các phần thi nhằm tạo thêm kỹ năng và bản lĩnh cho các thí sinh để có đủ tự tin đại diện Việt Nam tranh tài tại các đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, quá trình chấm chọn "Hoa hậu Việt Nam 2022" sẽ được thực hiện một cách nghiêm túc và chính xác nhất. Các thí sinh sẽ phải nỗ lực thể hiện mình trong suốt cả một quá trình dự thi. Ban tổ chức và Ban giám khảo sẽ đánh giá nỗ lực của từng thí sinh xuyên suốt từ đầu đến cuối để đưa ra những nhận định chính xác toàn diện nhất có thể. Đặc biệt, kết quả cuối cùng sẽ không chịu sự chi phối của bất cứ yếu tố nào, bao gồm cả tiền bạc, quyền lực lẫn các mối quan hệ.

Nói về tiêu chí chấm thi, đại diện Ban tổ chức chia sẻ, sân chơi "Hoa hậu Việt Nam 2022" vẫn sẽ giữ các tiêu chí cơ bản như thí sinh phải có chiều cao từ 1,63m trở lên, chưa lập gia đình, chưa kết hôn và chưa sinh con lần nào. Bên cạnh đó, cuộc thi này vẫn sẽ hướng tới việc chấm chọn thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên, mặc dù trước đó Ban tổ chức cũng thông báo về việc sẽ cởi mở hơn trong quy định, cho phép thí sinh có thể xăm lông mày, can thiệp răng ở một mức độ nhất định. Tiêu chí để nhận định "mức độ nhất định" này sẽ do Ban tổ chức và hội đồng giám khảo xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định có thể chấp nhận được hay không.

Về những người sẽ "cầm cân nảy mực" tại cuộc thi năm nay, phía Ban tổ chức "Hoa hậu Việt Nam 2022" tiết lộ, trên ghế "nóng" sẽ có sự xuất hiện của giám khảo là thí sinh từng giành vương miện Hoa hậu. Cùng với đó, nhà sử học Dương Trung Quốc sẽ tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi sau 3 lần giữ vai trò trưởng ban giám khảo các kỳ thi "Hoa hậu Việt Nam".