Cuộc thi "10 ngày khám phá 10 điều thú vị nhất nước Ý"

ANTD.VN - Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và lãnh sự quán nước này tại TP Hồ Chí Minh vừa khởi động cuộc thi “10 ngày khám phá 10 điều thú vị nhất nước Ý” trên mạng xã hội facebook dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Cuộc thi nhằm giới thiệu về Italia qua phong cảnh, ẩm thực, kem, thiết kế, thời trang… cho tới lịch sử, nghệ thuật, kiến trúc, công nghệ và đổi mới, tăng cường hiểu biết về hệ thống giáo dục tiên tiến cùng các trường đại học nước này.

Cuộc thi "10 ngày khám phá 10 điều thú vị nhất nước Ý" ảnh 1

Theo đó, các thí sinh sẽ bình luận trực tiếp dưới banner chính thức của cuộc thi về tình yêu, ấn tượng và cảm xúc đối với Italia để chọn ra 30 thí sinh vào vòng chung kết. Vòng chung kết kéo dài từ ngày 23 đến 29-9 với album ảnh về Italia và lời bình mà các thí sinh thực hiện.

Kết quả chung cuộc do ban tổ chức đánh giá dựa trên tiêu chí nội dung bài và số lượt like và share của các thành viên facebook. Tên những người thắng cuộc sẽ được thông báo vào ngày 30-9.

Được biết, ngày 1-10 tại Hà nội và 2-10 tại TP Hồ Chí Minh Uni-Italia sẽ mời những người chiến thắng tham gia sự kiện “Ngày thông tin học bổng châu Âu” nhằm tìm hiểu những thông tin hữu ích về học tập và sinh sống tại châu Âu cũng như tại Italia đồng thời nhận các phần thưởng của cuộc thi. Chuyến đi khám phá Italia sẽ được thực hiện từ 14 đến 23-10.