Cuộc sống đầy màu sắc của cô bé có trái tim nằm ở... bụng

ANTD.VN - Virsaviya Borun, cô bé 6 tuổi người Nga đã có cuộc sống mạnh mẽ, đầy màu sắc với nghệ thuật, âm nhạc và khiêu vũ dù được sinh ra với trái tim dễ tổn thương vì nằm lồi ra bên ngoài cơ thể, ở bụng.

Virsaviya đã phải chuyển đến nam Florida, Mỹ với mẹ để chuẩn bị phẫu thuật điều trị nhiều dị tật bẩm sinh gây ra do Pentalogy of Cantrell - một tình trạng hiếm xảy ra, ước tính 5.5 triệu ca thì có 1 ca còn sống sót khi sinh ra.

Tim của cô bé Virsaviya to bằng 1 bàn tay, nhưng nó lại mọc ở bụng và nằm bên ngoài cơ thể. Chúng ta có thể thấy rõ, trái tim của cô bé vẫn đập sau lớp da mỏng. Bên cạnh đó, ruột của cô bé cũng nằm ở bên ngoài cơ thể, không có cơ bụng và màng bảo vệ. Vì thế cô bé không thể sống ở vùng khí hậu lạnh, chỉ những nơi ấm áp tràn đầy ánh nắng, tim cô bé mới khỏe mạnh.

Cuộc sống đầy màu sắc của cô bé có trái tim nằm ở... bụng ảnh 1

Trái tim của cô bé nằm lồi ra ngoài, ở vùng bụng

Mẹ cô bé, bà Dari Borun cho biết: “Khi tôi mang thai, các bác sĩ đã nói rằng, con gái tôi sẽ không thể sống sót sau khi sinh, tuy nhiên, 6 năm sau con bé vẫn ở bên tôi”.

Bé Virsaviya cần phải được phẫu thuật để có thể sống cuộc sống bình thường như mọi người. Vào đầu năm 2015, bà Borun đã tìm thấy một bác sĩ tại Bệnh viện Nhi tại Boston sẵn sàng điều trị căn bệnh hiếm gặp của con gái.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu y khoa ở Boston cho biết, Virsaviya không thể trải qua phẫu thuật tại thời điểm này bởi vì cô bé mắc chứng cao huyết áp. Vì thế, cô bé cần phải được kiểm tra trong suốt 2 năm để xác định xem cô có đủ sức khỏe để phẫu thuật hay không.

Cuộc sống đầy màu sắc của cô bé có trái tim nằm ở... bụng ảnh 2Cuộc sống đầy màu sắc của cô bé có trái tim nằm ở... bụng ảnh 3

Cô bé Virsaviya đã có cuộc sống đầy màu sắc dù có trái tim dễ bị tổn thương

Cuộc sống đầy màu sắc của cô bé có trái tim nằm ở... bụng ảnh 4Cuộc sống đầy màu sắc của cô bé có trái tim nằm ở... bụng ảnh 5

Cô luôn mỉm cười, lạc quan đi dạo phố cùng mẹ

Cuộc sống đầy màu sắc của cô bé có trái tim nằm ở... bụng ảnh 6

Cuộc sống đầy màu sắc của cô bé có trái tim nằm ở... bụng ảnh 7

Cô bé lấp đầy cuộc sống bằng khiêu vũ và âm nhạc

Trong thời gian chờ đợi phẫu thuật, Virsaviya đã có cuộc sống vô cùng thú vị với việc học tiếng Anh, nghệ thuật, âm nhạc và khiêu vũ. Cô cùng mẹ đã sống vui vẻ với niềm tin mãnh liệt sẽ được chữa trị khỏi.

Cô bé nói với mẹ mình rằng: “Con biết tại sao con có trái tim bên ngoài rồi mẹ ạ. Bởi vì Chúa Giesu muốn tạo ra một người đặc biệt như con để có thể làm những điều phi thường”.

Gia đình Virsaviya cũng đã kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng, trang web Youcaring.com đã nhận được 11.790 USD để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật tim của cô bé.