"Cuộc đua kỳ thú" xin lỗi vì đặt các khối bê tông nặng trên rặng san hô Phú Yên

  • 11/08/2019 20:23
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Trong chương trình “Cuộc đua kỳ thú 2019” phát sóng ngày 10/8, ekip của chương trình đã đưa ra thử thách lặn biển tìm câu đố để giải cho các đội chơi. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu ekip không đặt những khối bê tông nặng trên các rạn san hô sống tại biển Phú Yên.

Theo đó, một trong những thử thách của chặng đường thứ 6 của “Cuộc đua kỳ thú” lên sóng tối 10/8, có thử thách cả trên rừng và dưới biển của Phú Yên, các thí sinh sẽ bơi qua các dải san hô rồi sẽ đến dải đá và cát để xem đề bài và lên bãi cát thực hiện thử thách.

"Cuộc đua kỳ thú" xin lỗi vì đặt các khối bê tông nặng trên rặng san hô Phú Yên ảnh 1

Khối bê tông đặt lên các rạn san hô sống tại biển của Phú Yên (Ảnh cắt từ clip chương trình)

Ngay sau đó, hành động này của chương trình đã bị cộng đồng phản ứng mạnh mẽ, trong đó có cựu Quán quân Ngọc Anh của đội Cam năm 2015. Ngọc Anh cho biết, cô cảm thấy đau lòng cho đơn vị hỗ trợ chương trình vì làm dịch vụ lặn mà lại để cho việc này diễn ra, "Thực sự họ đang tự huỷ hoại đi những gia tài thiên nhiên mà họ đang có. Trong clip còn có cả hình ảnh người chơi bắt hải sâm, sao biển chơi nghịch, chương trình liệu có còn chút giá trị gì trong việc truyền bá những thông điệp tốt đẹp và tích cực cho giới trẻ?".

"Cuộc đua kỳ thú" xin lỗi vì đặt các khối bê tông nặng trên rặng san hô Phú Yên ảnh 2

Chiều tối ngày 11/8, trước phản ứng của cộng đồng và nhận thức được hành động hủy hoại môi trường, ekip của chương trình đã gửi lời xin lỗi trên Fanpage “Cuộc đua kỳ thú”.

Giải thích cho hành động này, ekip có chia sẻ “Khi thực hiện tập 6, thử thách ban đầu đưa ra là các bạn thí sinh sẽ bơi qua các dải san hô thật đẹp rồi sẽ đến dải đá và cát để xem đề bài và lên bãi cát thực hiện thử thách. Tuy nhiên, do tình hình thực tế mực nước thay đổi và nước biển bị đục nên để đảm bảo có thể mang đến những hình ảnh quay phim rõ ràng nhất và để thí sinh quan sát dễ hơn, ê kíp chương trình đã mắc một lỗi sai khi dời vị trí để đề bài từ khu vực cát và đá dưới biển lên khu vực dải san hô”.

"Cuộc đua kỳ thú" xin lỗi vì đặt các khối bê tông nặng trên rặng san hô Phú Yên ảnh 3

Lời xin lỗi từ chương trình trên Fanpage "Cuộc đua kỳ thú"

Đồng thời, ekip chương trình cũng gửi lời xin lỗi tối khán giả và biển Phú Yên: “Chúng tôi hiểu việc làm đó là sai và xin gửi lời xin lỗi chân thành với khán giả và biển Phú Yên cũng như xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này để những chuyện như vậy sẽ không được phép xảy ra nữa. Chân thành cảm ơn mọi người đã góp ý. Ban tổ chức luôn mong muốn được nhận các phản hồi từ khán giả để cải thiện cho chương trình ngày càng tốt hơn."

Sau khi gửi lời xin lỗi, chương trình nhận được sự ghi nhận của khán giả với hành động nhận lỗi và mong muốn chương trình chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng một chương trình phát sóng giờ vàng với các gương mặt hàng đầu trong showbiz lại để lỗi căn bản như này xảy ra quả đáng tiếc.

Tin cùng chuyên mục