Cùng viết tiếp những trang sử vàng của lực lượng Công an Thủ đô Anh hùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 14-4, Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động, lực lượng Cảnh sát bảo vệ.

Trong không khí tự hào, ấm cúng, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP đã cùng ôn lại và tự hào về truyền thống của lực lượng CSCĐ Công an Thủ đô, và gửi tới các đồng chí cán bộ chủ chốt cùng toàn thể CBCS lực lượng CSCĐ, CSBV của CATP những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung cùng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Trung tướng Nguyễn Hải Trung cùng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Theo Trung tướng Nguyễn Hải Trung, trong suốt giai đoạn lịch sử qua, xác định rõ trọng trách, nhiệm vụ được giao, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ CSCĐ, CSBV Công an Thủ đô không quản ngại khó khăn, gian khổ, luôn nêu cao ý chí cách mạng, tinh thần tận tụy, sẵn sàng xả thân vì nước, vì dân, lập nhiều chiến công tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Lực lượng CSCĐ, CSBV đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tuần tra, canh gác bảo đảm an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, khoa học kỹ thuật, văn hóa xã hội của Thủ đô; huy động nhiều nghìn lượt CBCS áp tải bảo vệ hàng nghìn chuyến hàng đặc biệt; không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, khả năng tác chiến trong mọi tình huống.

Đồng chí Giám đốc CATP phát biểu tại chương trình

Đồng chí Giám đốc CATP phát biểu tại chương trình

Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng CSCĐ, CSBV đã tích cực phối hợp có hiệu quả với các lực lượng nghiệp vụ của CATP, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài CATP để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho Thủ đô, khẳng định vị trí quan trọng là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Trong chặng đường 50 năm qua, Trung đoàn CSCĐ đã vinh dự được tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 38 Huân chương các loại, trong đó có 1 Huân chương Quân công hạng Ba, 7 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, hạng Ba, 17 Huân chương chiến công hạng Nhất, hạng Ba.

Trung đoàn CSCĐ cũng đã được tặng thưởng Huân chương Lao động, Huân chương Chiến công, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và nhiều phần thưởng cao quý khác... Đó là minh chứng sinh động nhất về sự nỗ lực, cống hiến của lực lượng CSCĐ, CSBV, đó cũng là sự ghi nhận, sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cấp, ngành dành cho lực lượng CSCĐ, CSBV của Công an Hà Nội.

Lực lượng CSCĐ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của CATP Hà Nội

Lực lượng CSCĐ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của CATP Hà Nội

Trong thời gian tới, dự báo tình hình thế giới, khu vực sẽ có những biến động phức tạp, nhanh, khó lường. Đồng chí Giám đốc CATP nêu rõ, vì vậy, việc nắm bắt thấu đáo bối cảnh, những nguy cơ tác động đến an ninh, trật tự của Thủ đô là những vấn đề phải được dự báo để chủ động tham mưu CATP có các giải pháp chiến lược, chặn đứng âm mưu, ý đồ và hoạt động xâm phạm của thế lực thù địch.

Là một lực lượng đặc biệt của CAND Việt Nam, lực lượng nòng cốt thực hiện biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng CSCĐ, CSBV là hết sức nặng nề, đòi hỏi cần phải được nhận thức với một tư duy mới. Đó là không chỉ xây dựng lực lượng, nâng cao năng lực chiến đấu, mà còn phải chủ động nhận diện những vấn đề mới, dự báo chiến lược, tham mưu với CATP những biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế dự các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội và đối ngoại; các hoạt động của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Thủ đô nói riêng.

Đại tá Đoàn Ngọc Hưng – Bí thư Đảng ủy, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ phát biểu đáp từ

Đại tá Đoàn Ngọc Hưng – Bí thư Đảng ủy, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ phát biểu đáp từ

Bên cạnh đó, cần nâng cao hiệu quả công tác điều tra cơ bản, kết hợp nâng cao chất lượng tuần tra kiểm soát, đấu tranh, trấn áp tội phạm; chủ động lực lượng, phương án sẵn sàng giải quyết các tình huống phức tạp, đột xuất về an ninh, trật tự trên địa bàn Thành phố. Nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện và diễn tập các phương án tác chiến mới; nâng cao khả năng chỉ huy, chỉ đạo điều hành của chỉ huy các cấp, từ trung đoàn, ban chỉ huy phòng đến các tiểu đoàn, đại đội, trung đội, tiểu đội, sẵn sàng đáp ứng các nhiệm vụ công tác đột xuất.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung đề nghị lực lượng CSCĐ, CSBV làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống, điều kiện công tác, chiến đấu của CBCS. Phát huy vai trò nêu gương của các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy trong chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc và thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn; xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh, tinh thông về nghiệp vụ và pháp luật, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

“Có thể nói, chưa bao giờ nhiệm vụ của lực lượng CSCĐ, CSBV lại đặt ra hết sức nặng nề như trong giai đoạn hiện nay. Tôi mong muốn rằng các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, quyết tâm nhiều hơn nữa, nỗ lực nhiều hơn nữa, cống hiến nhiều hơn nữa, lập thêm nhiều thành tích, chiến công mới, góp phần xây dựng, phát triển, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn sự bình yên cho Thủ đô thân yêu”, Trung tướng Nguyễn Hải Trung mong muốn.

Thay mặt lực lượng CSCĐ Công an Thủ đô, Đại tá Đoàn Ngọc Hưng – Bí thư Đảng ủy, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, lãnh đạo Công an Thành phố và các phòng chức năng đối với lực lượng CSCĐ, CSBV; xin nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc và sẽ tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng uỷ - lãnh đạo Công an Thành phố tin tưởng, giao phó.

“Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng: Những chiến công, thành tích đó luôn gắn liền với sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, sâu sắc của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố; sự giúp đỡ và phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các phòng chức năng; sự đóng góp to lớn của lớp lớp cán bộ lãnh đạo và chiến sỹ CSCĐ, CSBV qua các thời kỳ, đồng thời là sự cố gắng, nỗ lực bền bỉ, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của mỗi cán bộ, chiến sĩ để lập nên nhiều chiến công, viết tiếp truyền thống vẻ vang của lực lượng CSCĐ anh hùng”, Đại tá Đoàn Ngọc Hưng bày tỏ.