SEA Games 29:

Cung thủ Đức Anh xuất sắc giành HCV thứ 3 cho TTVN

ANTD.VN - Chiều nay 20-8, cung thủ Chu Đức Anh đã xuất sắc vượt qua đối thủ chủ nhà Malaysia ở chung kết nội dung cung một dây cá nhân nam để giành HCV đầu tiên cho bắn cung, cũng là tấm HCV thứ 3 của thể thao Việt Nam (TTVN) tại Đại hội.

Đây được coi là thành tích bất ngờ của bắn cung Việt Nam, bởi nội dung cung một dây nam không phải là thế mạnh của chúng ta.

Thế nhưng, Chu Đức Anh đã gây hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Sau khi loại cung thủ chủ nhà Malaysia là Muhammad Akmal Nor Hasrin ở bán kết với tỉ số 6-2, Đức Anh vào chung kết với một VĐV chủ nhà khác, là Khairul Anuar Mohamad.

Cung thủ Chu Đức Anh ở lượt bắn chung kết (ảnh chụp màn hình)

Tâm lý thoải mái do không bị áp lực vàng, nên Đức Anh đã thể hiện một phong độ xuất sắc, tiếp tục thắng áp đảo đối thủ 6-2 để giành tấm HCV trong sự ngỡ ngàng của toàn đội. 

Các VĐV cung một dây nam chưa từng giành huy chương SEA Games nên thành tích của cung thủ 21 tuổi này càng trở nên có ý nghĩa hơn. 

Như vậy, tính đến 18h30 chiều 20-8, đoàn TTVN đã có tổng cộng 3 tấm HCV. Trước Đức Anh, hai VĐV Dương Thúy Vi và Hoàng Thị Phương Giang đã đoạt 2 HCV ở môn wushu trong buổi sáng.

Các VĐV Việt Nam giành huy chương ngày 20-8:

HCV: Dương Thúy Vi, Hoàng Thị Phương Giang (wushu), Chu Ngọc Anh (bắn cung) 

HCĐ: Mỹ Trang/Quang Linh (bóng bàn), Nguyễn Thục Anh (wushu)