Cùng lắng nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề của một bác sĩ

  • 09/03/2018 15:36
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Vào lúc 9h30, ngày 11-3, tại Toong Co-working space, tầng 4, số 8 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công ty Cổ phần văn hóa và truyền thông Nhã Nam sẽ tổ chức buổi giao lưu ra mắt độc giả cuốn sách Để yên cho bác sĩ “hiền” của tác giả - bác sĩ Ngô Đức Hùng. Cuốn sách tập hợp những câu chuyện đời, chuyện nghề qua giọng văn nhiều cung bậc cảm xúc, tinh tế và thâm thúy của tác giả.

Cùng lắng nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề của một bác sĩ ảnh 1

Bác sĩ Ngô Đức Hùng - tác giả cuốn sách Để yên cho bác sĩ "hiền"

Tác giả cuốn sách Để yên cho bác sĩ “hiền” - bác sĩ Ngô Đức Hùng sinh năm 1981, tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Y Hà Nội và là bác sĩ nội trú sau 11 năm học liên tục. Dù được tu nghiệp tại nhiều nước trên thế giới nhưng anh vẫn quyết định ở lại Việt Nam làm bác sĩ. Hiện anh làm việc tại chuyên khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Cùng lắng nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề của một bác sĩ ảnh 2

Bìa cuốn sách Để yên cho bác sĩ "hiền"

Để yên cho bác sĩ “hiền” không đơn thuần là cuốn sách tự sự hay tản văn, độc giả có thể coi cuốn sách là sự tổng hòa giữa bút ký, tự sự và tản văn với cấu trúc được phân theo bốn chương như một tiểu thuyết xoay quanh những góc nhìn của anh, gồm: “chuyện nghề”, “chuyện bệnh viện”, “chuyện đời” và “chuyện tôi”.

Những câu chuyện được bác sĩ Ngô Đức Hùng kể không chỉ mang lại cho độc giả những niềm vui nhẹ nhàng và tích cực mà còn phản ánh một xã hội đang dần đánh mất khả năng lắng nghe khi ai cũng có quyền được nói và nhao lên nói nhờ sức mạnh của mạng xã hội. Cuốn sách cũng mang lại cho người đọc cơ hội để chậm lại, lắng nghe nhiều hơn, nghe một cách cẩn trọng và trân trọng.

Vì thế, ẩn dưới lớp ngôn ngữ, độc giả có thể cảm nhận và nhìn thấu được những nỗ lực của các y bác sĩ, nhất là các bác sĩ công tác tại phòng hồi sức cấp cứu, nơi “mọi cái giường đều có người chết”. Để khi gấp cuốn sách lại, mỗi độc giả - những người luôn từ ngoài nhìn vào cánh cửa phòng khám có thể hiểu và biết cách chia sẻ với nhau hơn, bởi cuộc sống có một chữ “tình”.

Tin cùng chuyên mục