Cùng giai phẩm An ninh Thủ đô Xuân Mậu Tuất "đi xuyên kỷ nguyên 4.0"

  • 31/01/2018 07:29
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Với một chút thay đổi về cả phong cách lẫn nội dung, giai phẩm An ninh Thủ đô Xuân Mậu Tuất 2018 hứa hẹn mang đến cho bạn đọc một món ăn tinh thần mới lạ và hấp dẫn khi những ngày Tết đang đến rất gần. 

Có lẽ “Cách mạng Công nghiệp 4.0” hay “Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư” là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất, và cũng gây tò mò nhất trong năm 2017. Nó dường như đang tác động đến mọi cá nhân, từng doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, và rõ ràng là không ai ngoài cuộc, dù ở bất kỳ lứa tuổi, giới tính, vị trí, nghề nghiệp nào. Chính vì vậy, khi cùng An ninh Thủ đô thâm nhập vào “kỷ nguyên 4.0”, bạn đọc không chỉ khám phá thêm được nhiều điều thú vị mà gần như có thể “chạm tay” vào những thứ vốn tưởng xa xôi đó.

Cùng giai phẩm An ninh Thủ đô Xuân Mậu Tuất "đi xuyên kỷ nguyên 4.0" ảnh 1

* “Kỷ nguyên 4.0” trong bức tranh kinh tế Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng với những gam màu tươi sáng. Cuộc cách mạng công nghiệp mà công nghệ đóng vai trò chủ đạo đem đến cho chúng ta vô vàn cơ hội để “Vận hành cuộc sống trong lòng bàn tay”. 

* Mang đến cơ hội lớn lao cho start-up, những người muốn thử sức mình khởi nghiệp trước thương trường nóng bỏng. Các chuyên gia kinh tế hàng đầu, những người đã đạt được thành công trong cuộc cạnh tranh khốc liệt để giành chỗ đứng sẽ tâm sự về kinh nghiệm bản thân hay đưa ra những lời khuyên đáng giá cho bạn đọc đang còn “dò dẫm tìm đường”. 

* Bạn đọc sẽ thấy Cách mạng công nghiệp 4.0 hiển hiện ở mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ giáo dục, đến nông nghiệp, đô thị, hay ngành “công nghiệp không khói”… 

* Các nhà văn nổi tiếng đóng góp cho Giai phẩm xuân những “đứa con tinh thần” đáng để bạn đọc dành thời gian thưởng thức bên chén trà ngày Tết. Với giọng trào phúng “tưng tửng” rất đặc biệt, nhà văn Nguyễn Việt Hà hóm hỉnh kể chuyện Tết những ngày chưa có “sờ-mát-phôn”, còn nhà văn Đỗ Phấn thì nhắc lại “phố thịt chó” một thời từng tấp nập thực khách ngay giữa thủ đô nhân dịp năm Tuất đến. 

* Nữ nhà văn Di Li viết về 3 mối tình vượt thời gian, và tình cờ, những câu chuyện ấy cùng mang sắc màu cổ tích như “Tiếng gọi thì thầm trong giấc mộng hoa đào” của nhà văn gạo cội Nguyễn Quang Thiều. Bạn đọc sẽ được sống lại với Hà Nội những ngày mộc mạc đã xa, một chút bâng khuâng, tiếc nuối cái thời công nghệ chưa xâm lấn tình cảm chân thực của con người.

* Công tác của lực lượng Công an cũng sẽ mang tư duy “4.0”. Lực lượng đóng vai trò nòng cốt trong cuộc đấu tranh đảm bảo ANTT đã, đang và sẽ vận dụng công nghệ như thế nào để chặn đứng mọi hành vi, thủ đoạn mới của tội phạm trên không gian ảo? Công nghệ là thành tựu lớn của nhân loại, song cũng là mảnh đất màu mỡ mà tội phạm lợi dụng để đe dọa cuộc sống của hàng tỷ người dân khắp hành tinh. Nhiều bài viết với văn phong đơn giản sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin dễ tiếp thu nhất để có cái nhìn tổng quát về tội phạm công nghệ cao và cả tội phạm lợi dụng công nghệ cao, từ đó rút ra những bài học cho bản thân mình. 

* Những câu chuyện “bây giờ mới kể” của lực lượng Công an có lẽ là nội dung được mong chờ hơn cả, khi đem đến cho bạn đọc những chi tiết “hậu trường” mà không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận mỗi ngày. Vì sao lực lượng Công an Việt Nam lại khiến mật vụ Mỹ vô cùng nể phục; những người chỉ xuất hiện ngoài đường lúc nửa đêm là ai; hay vì sao một chiến sỹ huấn luyện chó nghiệp vụ trầm cảm suốt mấy tháng trời? Câu hỏi sẽ do chính bạn đọc tìm thấy trong Giai phẩm. 

* Bất ngờ ngày tết với nhiều sắc màu cuộc sống như chuyện về gia đình ca sĩ Mỹ Linh - Anh Quân tránh xa “thị phi” trong vùng núi Sóc; hay chuyện “bay” đến Pháp để xem người Paris kể chuyện nuôi chó. Bạn đọc cũng có thể theo chân chàng trai đi quanh địa cầu bằng chiếc xe “cùi”; hay trở lại ngoại thành Hà Nội xem nông dân cho trâu bò, cuốc cày ăn Tết trước… 

* Rất nhiều hình ảnh đẹp được đăng tải trong số báo  in toàn bộ trên giấy couché cũng sẽ giúp trí tưởng tượng của bạn đọc bay xa, khám phá những góc cạnh rất riêng, rất đáng để nghĩ suy trong cuộc sống con người.

Giai phẩm An ninh Thủ đô Xuân Mậu Tuất sẽ có mặt trên các sạp báo và có thể đặt mua ở cơ sở bưu điện gần nhất từ ngày mai 1-2-2018. Giá bán 30.000 đồng/cuốn.   

Tin cùng chuyên mục