Củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc

  • 07/03/2018 15:19
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-3, CAH Ba Vì, Hà Nội tổ chức  tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018.

Củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc ảnh 1Lãnh đạo UBND huyện Ba Vì tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017

Thông tin tóm tắt kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong năm 2017, Thượng tá Nguyễn Anh Hùng, Phó trưởng CAH Ba Vì cho biết, địa bàn  có 30 xã, 1 thị trấn với hơn 300 nghìn nhân khẩu, gồm 3 dân tộc Kinh -Mường - Dao cùng sinh sống.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được xác định là một bộ phận phong trào cách mạng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Năm 2017, tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện được giữ vững không có đột biến, bất ngờ xảy ra. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt kết quả tốt, CAH đã điều tra khám phá 85 vụ phạm pháp hình sự, bắt 141 đối tượng (đạt tỷ lệ 89%); phát hiện bắt giữ và xử lý 24 vụ án kinh tế, trong đó có 4 vụ xử lý hình sự (đạt 200%); đối với công tác đấu tranh tội phạm về môi trường đã phát hiện, bắt giữ 73 vụ (đạt 182%)...

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Huyện uỷ, UBND và Ban chỉ đạo 138 TP Hà Nội, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ từ huyện đến cơ sở tại huyện Ba Vì đã đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được duy trì, nhân rộng, củng cố, xây dựng và không ngừng phát triển về nội dung với nhiều hình thức mới, mô hình mới phong phú, góp phần củng cố thế trận ANND vững chắc, giữ vững ổn định về ANCT và TTATXH trên địa bàn.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ góp phần cùng các phong trào thi đua khác, tạo cơ sở thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và sự nghiệp đổi mới của huyện Ba Vì.

Với những thành tích đã đạt được trong năm qua, nhiều lượt tập thể, cá nhân của CAH Ba Vì được các cấp, ngành khen thưởng.

Tin cùng chuyên mục