• Phát triển mạng thông tin việc làm

  Phát triển mạng thông tin việc làm

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án hỗ trợ kỹ thuật mạng thông tin việc làm sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc. Dự án trên được đầu tư với hạn mức vốn 3,44 triệu USD.

 • Đưa điện đến nhiều xã đảo

  Đưa điện đến nhiều xã đảo

  ANTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, 6 tháng đầu năm nay, tổng sản lượng điện sản xuất và mua đạt 84,75 tỷ kWh, tăng 10,75% so với cùng kỳ năm ngoái.

 • Đổi tiền lẻ vẫn tìm cách “lách”

  Đổi tiền lẻ vẫn tìm cách “lách”

  ANTĐ - Năm nay, nhờ việc xử phạt vi phạm hành chính với hành vi đổi tiền từ 20-40 triệu đồng, dịch vụ này tại các đền, chùa... thuộc các quận nội thành Hà Nội không còn công khai như trước. 

 • Không muốn tăng lương

  Không muốn tăng lương

  ANTĐ - Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất phương án tăng lương tối thiểu khối doanh nghiệp lên 15,1% trong năm 2015 so với năm 2014 để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Trước tin “vui” này, không ít người lao động lại bày tỏ nguyện vọng “xin” Nhà nước không tăng lương. Thoạt  nghe tưởng là nghịch lý, nhưng lý do được đưa ra là lương tăng lên không được là bao nhưng giá cả sẽ “chạy trước” khiến đời sống người dân khó khăn hơn.

 • Chứng khoán bình ổn trở lại

  Chứng khoán bình ổn trở lại

  ANTĐ - Ngay trong phiên giao dịch ngày 29-7, khi thông tin lãnh đạo Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB) đồng thời cũng là lãnh đạo Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Việt bị bắt, tâm lý của nhà đầu tư tỏ ra bất ổn. 

 • Sẵn sàng can thiệp giá vàng khi cần thiết

  Sẵn sàng can thiệp giá vàng khi cần thiết

  ANTĐ - Trước diễn biến giá vàng có xu hướng tăng cuối tuần trước, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho rằng, qua theo dõi, phân tích các thông tin thị trường, NHNN không thấy các nguyên nhân gây biến động giá vàng trên thế giới, về cung cầu vàng trên thị trường. 

 • CPI tháng 5 sẽ tăng nhẹ

  CPI tháng 5 sẽ tăng nhẹ

  ANTĐ - Tổ điều hành thị trường trong nước dự báo, trong tháng 5 sẽ có một số yếu tố tác động tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Do có kỳ nghỉ lễ dài (30-4 và 1-5) nên giá cả các mặt hàng dịch vụ, ăn uống ngoài gia đình có thể tăng. 

 • CPI tháng 4 có xu hướng giảm

  CPI tháng 4 có xu hướng giảm

  ANTĐ - Nguồn tin từ Tổ điều hành thị trường trong nước cho biết, dự báo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4-2014 vẫn có xu hướng giảm. 

 • Tăng giá trục lợi bị xử lý nghiêm

  Tăng giá trục lợi bị xử lý nghiêm

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ trong Công điện gửi Bộ Công Thương và các bộ, ngành, địa phương liên quan yêu cầu phải nắm chắc tình hình cung - cầu, có biện pháp hiệu quả bảo đảm lưu thông hàng hóa thông suốt, không để xảy ra thiếu hàng, sốt giá, nhất là lương thực, thực phẩm như gạo, thịt, rau xanh các loại… 

 • Không để cung - cầu vênh nhau

  Không để cung - cầu vênh nhau

  ANTĐ - Trong mấy năm gần đây, nước ta thực thi giải pháp bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu, tránh những cơn sốt giá, ghìm giá hoặc phá giá. Khi một số mặt hàng nào đó sốt giá, các cơ quan thuộc Bộ Tài chính hoặc bộ chủ quản ngành thường dùng biện pháp hành chính quản lý giá như buộc người bán bán theo giá niêm yết, giá quy định; đưa một số mặt hàng vào diện hàng hóa được bình ổn giá, đồng thời thanh tra, kiểm tra, xử phạt, những vi phạm các quy định về giá đã đăng ký hoặc thuộc diện được bình ổn.

 • Đảm bảo nguồn cung hàng hóa Tết

  Đảm bảo nguồn cung hàng hóa Tết

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường quản lý nhằm bình ổn giá cả thị trường, trật tự xã hội dịp Tết Giáp Ngọ 2014. 

 • Siết chặt nhập khẩu thép

  Siết chặt nhập khẩu thép

  ANTĐ - Bộ Công Thương đang giao Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Công nghiệp nặng và Vụ Khoa học - Công nghệ soạn thảo thông tư hướng dẫn và quản lý về chất lượng sản phẩm thép nhập khẩu vào Việt Nam nhằm ổn định thị trường thép trong nước. 

 • Bớt trung gian, hạ giá bán

  Bớt trung gian, hạ giá bán

  ANTĐ - Rau mua tại ruộng có khi giá chỉ 1.000 đồng/mớ, nhưng đến các chợ giá lên tới 5.000 đồng/mớ. Chênh lệch quá lớn giữa giá thành sản xuất và giá bán tới tay người tiêu dùng là thực trạng đã diễn ra nhiều năm nay đối với không ít mặt hàng. Trung gian từ sản xuất tới tiêu dùng quá nhiều, dẫn đến chi phí bắc cầu tăng. Thậm chí, nhiều mặt hàng bị trung gian thao túng giá. Trong đó, người tiêu dùng chịu thiệt thòi nhiều nhất, bởi họ phải bỏ tiền ra mua sản phẩm cuối cùng.

 • Sau ngày tăng lương: Mặt bằng giá vẫn ổn định

  Sau ngày tăng lương: Mặt bằng giá vẫn ổn định

  ANTĐ - Tuần đầu tiên của tháng 7 đã trôi qua trong nỗi lo âu của người tiêu dùng, sợ giá cả sẽ tăng sau thời điểm tăng lương và giá cả một số mặt hàng xăng dầu, gas… tăng. Nhưng trên thị trường, giá các loại hàng hóa thiết yếu vẫn giữ ổn định.

 • Mất cân đối còn lâu

  Mất cân đối còn lâu

  ANTĐ - Mất cân đối cung-cầu được coi là “căn bệnh” mãn tính của nhiều ngành, lĩnh vực từ sắt thép, xi măng cho đến nguồn nhân lực. Mặc dù thị trường lao động năm 2013 được dự báo sẽ giảm nhẹ tình trạng mất cân đối cung-cầu so với năm 2012, song, theo nhận định của Cục Việc làm, Bộ LĐ-TB&XH, thị trường lao động vẫn tiếp tục khó khăn. Trong 3 tháng đầu năm, thị trường đang ấm dần lên ở phía Nam với nhu cầu việc làm khá lớn, nhưng số lượng người thất nghiệp và thiếu việc vẫn có xu hướng gia tăng.

 • Cung - cầu khó gặp nhau

  Cung - cầu khó gặp nhau

  ANTĐ - Như mọi năm sau Tết Nguyên đán, giới doanh nghiệp thường bồn chồn lo lắng về tình trạng người lao động “nhảy việc” hoặc chậm trở lại nơi sản xuất. Năm nay, điều đó không xảy ra do khó khăn kinh tế khiến hàng chục nghìn lao động mất việc, hầu hết công nhân không có tâm lý “đứng núi này trông núi nọ” nhấp nhổm nhòm ngó mức lương cao thấp. Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và khu chế xuất Hà Nội cho biết, các công ty sử dụng hàng chục nghìn lao động đều trở lại làm việc từ 97-98%.

 • Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Bộ Công an làm rõ tin đồn về tỷ giá

  Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Bộ Công an làm rõ tin đồn về tỷ giá

  ANTĐ - Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cơ quan này đang phối hợp với Bộ Công an để làm rõ nguồn gốc tin đồn và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh trái phép trên thị trường ngoại tệ tự do. Ông Lê Minh Hưng - Phó Thống đốc NHNN khẳng định, dự trữ ngoại hối đang ở mức cao kỷ lục, NHNN đủ lực để đáp ứng nhu cầu thị trường và không cần thiết phải điều chỉnh tỷ giá lúc này.

 • Vé tàu Tết: Không thể bán như vé máy bay

  Vé tàu Tết: Không thể bán như vé máy bay

  ANTĐ - Người lao động phía Nam phải ăn chực nằm chờ ở ga Sài Gòn chỉ mong  có tấm vé tàu về quê đoàn tụ gia đình dịp Tết. Nhu cầu vé đi lại vẫn cao, trong khi ngành  đường sắt không thể đáp ứng được. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến tình trạng “cò” hay “phe” vé hoạt động tràn lan.

 • Chắp nối cung - cầu hàng hóa

  Chắp nối cung - cầu hàng hóa

  ANTĐ - Bộ Công Thương vừa chủ trì hội nghị “Chắp nối cung cầu hàng hóa giữa các cơ sở sản xuất hàng công nghiệp nông thôn với các kênh phân phối hàng hóa nội địa truyền thống và hiện đại” khu vực phía Bắc. Hội nghị đã được tổ chức ở cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam. Tại miền Bắc, đại diện Sở Công Thương, các doanh nghiệp tiêu biểu tại 24 tỉnh, thành phố đã tham dự.