Cụm thi đua số 3 CATP Hà Nội thăm hỏi tặng quà 3 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

ANTD.VN - Thực hiện chương trình công tác năm 2016, hướng tới kỷ niệm 86 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10-2016), được sự đồng ý của Hội Phụ nữ CATP và lãnh  các đơn vị trong Cụm thi đua số 3, ngày 7-10, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 3 đã đến thăm hỏi 3 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang cư trú tại thị xã Sơn Tây.

Đó là các mẹ Tạ Thị Vinh, 97 tuổi có chồng và 1 con trai hy sinh, hiện mẹ đang ở cùng con trai út tại phường Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây; mẹ Nguyễn Thị Phận, 96 tuổi có một con trai duy nhất hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, hiện đang sống một mình và mẹ Nguyễn Thị Tẹo, 90 tuổi có hai con trai hy sinh.

Cụm thi đua số 3 CATP Hà Nội thăm hỏi tặng quà 3 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 1

Các thành viên đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà mẹ Nguyễn Thị Phận

Ngoài việc thăm hỏi sức khỏe các mẹ, đoàn công tác đã chuyển  những món quà do chị em trong cụm quyên góp. Cầm trên tay món quà của chị em Hội phụ nữ Cụm thi đua số 3, mẹ Nguyễn Thị Phận, rưng rưng: Nhiều năm qua, mẹ sống một mình. Hôm nay nhận món quà tình nghĩa này, mẹ rất xúc động và luôn cảm thấy như có hình bóng con mình ẩn sau những bộ cảnh phục của các con. 

Theo Thiếu tá Phạm Thị Thu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Hồ sơ Cảnh sát, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 3, thông qua hoạt động đầy nghĩa tình này, các chị em phụ nữ trong Cụm thi đua số 3 có dịp được chia sẻ tình cảm, động viên các Mẹ Việt Nam Anh hùng giữ gìn sức khỏe, là tấm gương cho con cháu noi theo.

Thượng tá Nguyễn Thị Phương Đông, Phó trưởng phòng Hồ sơ cảnh sát thay mặt đoàn công tác tặng quà mẹ Nguyễn Thị Tẹo

Đồng thời, giáo dục truyền thống, giáo dục lòng yêu nước, tự hào về lịch sử dân tộc, về phụ nữ Việt Nam với các cán bộ hội nói riêng và phụ nữ Cụm thi đua số 3 nói chung. “Mong muốn của chương trình là sẽ tuyên truyền, giới thiệu tìm hiểu về sự đóng góp, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, phát huy tinh thần tình nguyện của các hội viên trong việc quan tâm, thăm hỏi đời sống tinh thần, vật chất đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tạo dấu ấn trong lòng nhân dân địa phương” - Thiếu tá Phạm Thị Thu nêu rõ.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã đến thăm và tìm hiểu về di tích Thành cổ Sơn Tây.