Cực tinh vi: Nén ma túy thành 2 chiếc vali, hòng qua mắt an ninh sân bay

  • 08/06/2017 18:39
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Một người phụ nữ đã bị cơ quan an ninh sân bay ở Thượng Hải, Trung Quốc bắt giữ, sau khi cố gắng vận chuyển 2 chiếc va li rỗng được làm từ… cocaine.

Theo Strais Times, người phụ nữ này đến từ một nước Đông Nam Á, cô ta đáp chuyến bay xuống sân bay Quốc tế Pudong ở Thượng Hải từ Nam Mỹ. Đây là đường bay được an ninh sân bay đặc biệt lưu ý vì tội phạm buôn bán ma túy thường hoạt động.

Chính vì vậy, khi soi chiếu an ninh, 2 chiếc va li rỗng, sẫm màu hơn bình thường đã bị các nhân viên chú ý. Đặc biệt, 2 chiếc va li dù không có bất cứ hành lý nào bên trong nhưng lại nặng hơn so với những chiếc cùng kích cỡ.

Cực tinh vi: Nén ma túy thành 2 chiếc vali, hòng qua mắt an ninh sân bay ảnh 1

2 chiếc vali rỗng nhưng nặng hơn nhiều những chiếc bình thường

Khi thu giữ để kiểm tra, các nhân viên an ninh phát hiện vali được làm từ 10,2kg cocaine. Loại ma túy này đã được trộn khéo léo và sử dụng công nghệ đúc phun và nén để làm thành vali.

Người phụ nữ sau đó đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra. Vụ việc xảy ra hồi tháng 2-2017 nhưng hôm 6-6-2017 mới được Cảnh sát Trung Quốc công bố.

Cực tinh vi: Nén ma túy thành 2 chiếc vali, hòng qua mắt an ninh sân bay ảnh 2

Phần khung của vali được nén từ cocaine 

Theo đánh giá, đây là trường hợp đầu tiên những tội phạm buôn lậu ma túy sử dụng công nghệ tinh vi, nén ma túy làm thành đồ vật cứng để qua mắt lực lượng an ninh. Trước đó, tội phạm thường giấu ma túy trong ống quần hoặc hòa tan vào rượu để vận chuyển.

Luật pháp Trung Quốc quy định hình phạt nặng cho tội phạm ma túy, bất cứ ai vận chuyển từ 50g ma túy trở lên sẽ phải nhận án tử hình.

Theo Straits Times

Tin cùng chuyên mục