• Rà soát cước vận tải kê khai giữa hai đầu tuyến

  Rà soát cước vận tải kê khai giữa hai đầu tuyến

  ANTĐ - Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho biết, qua theo dõi tình hình và báo cáo của một số địa phương phản ánh cho thấy, có tình trạng mức giá vé trên cùng tuyến vận tải bằng ô tô tuyến cố định giữa một số đơn vị kinh doanh vận tải có sự chênh lệch.

 • Hơn 600 lượt mặt hàng thuốc đã kê khai tăng giá

  Hơn 600 lượt mặt hàng thuốc đã kê khai tăng giá

  ANTĐ - Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho biết, theo thông tin từ Cục quản lý Dược, Bộ Y tế, hiện đã có 51 lượt mặt hàng thuốc nhập khẩu và 606 lượt mặt hàng thuốc trong nước kê khai tăng giá, chiếm khoảng 2,5% trong tổng số 25.000 mặt hàng thuốc hiện đang lưu hành trên thị trường. 

 • Nhiều đại lý vi phạm giá bán sữa

  Nhiều đại lý vi phạm giá bán sữa

  ANTĐ - Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính cho biết, qua nắm bắt thông tin, hiện nay trên thị trường có hiện tượng một số đại lý, cửa hàng đang bán một số sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi với mức giá cao hơn mức giá tối đa đã được cơ quan quản lý giá công bố và không thực hiện việc niêm yết giá theo quy định. 

 • Một số doanh nghiệp vận tải chưa chịu giảm giá

  Một số doanh nghiệp vận tải chưa chịu giảm giá

  ANTĐ - Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) cho biết, hiện mới có 40/63 tỉnh, thành phố có doanh nghiệp gửi mức kê khai giá vận tải về cho các Sở Tài chính, với mức giảm trung bình 6-10%. Đáng chú ý, vẫn có một số doanh nghiệp vận tải tại 3 TP lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng chây ì không kê khai giảm giá. 

 • CPI tháng 10 có thể tăng nhẹ

  CPI tháng 10 có thể tăng nhẹ

  ANTĐ - Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính dự báo chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 tăng nhẹ so với tháng 9-2014. 

 • Giá xăng dầu có thể tiếp tục giảm nhẹ

  Giá xăng dầu có thể tiếp tục giảm nhẹ

  ANTĐ - Trên cơ sở phân tích tình hình kinh tế, xã hội và nguồn cung dầu mỏ trên thế giới, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) dự báo trong tháng 8-2014 giá xăng, dầu thế giới có thể giảm nhẹ so với tháng trước. Đây là tín hiệu tích cực đối với giá bán xăng dầu trong nước. 

 • Giá sữa đã giảm 0,3% - 34%

  Giá sữa đã giảm 0,3% - 34%

  ANTĐ - Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho biết, hiện các địa phương đã xác định và công bố giá bán buôn tối đa, giá bán lẻ tối đa và giá bán lẻ khuyến nghị của 503 dòng sản phẩm sữa. 

 • Giá xăng: 5 lần tăng chưa được 1 lần giảm

  Giá xăng: 5 lần tăng chưa được 1 lần giảm

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tài chính diễn ra chiều nay (8-7), đại diện Cục Quản lý Giá cho biết, từ đầu năm giá xăng dầu đã có 10 lần điều chỉnh, trong đó giá xăng được điều chỉnh tăng 5 lần.

 • Công bố danh sách 141 sản phẩm sữa được áp trần

  Công bố danh sách 141 sản phẩm sữa được áp trần

  ANTĐ - Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) đã nhận được hồ sơ đăng ký giá sữa của 4 doanh nghiệp (Mead Johnson Việt Nam, Nestle Việt  Nam, Friesland Campina Việt Nam và Công ty Dinh dưỡng 3A - nhà phân phối sản phẩm sữa Abbott) với tổng số 141 sản phẩm.

 • Đề nghị địa phương vào cuộc bình ổn giá sữa

  Đề nghị địa phương vào cuộc bình ổn giá sữa

  ANTĐ - Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính vừa có công văn triển khai thực hiện biện pháp bình ổn giá sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi gửi Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

 • Cân nhắc áp giá trần cho sữa

  Cân nhắc áp giá trần cho sữa

  ANTĐ - Sau khi có kết quả thanh tra các doanh nghiệp sữa trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ xem xét có quyết định sử dụng biện pháp áp giá trần này hay không.