• Khẩn trương sửa chữa đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất

  Khẩn trương sửa chữa đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất

  ANTD.VN - Liên quan đến kiến nghị của Cục Hàng không Việt Nam về việc đầu tư cải tạo, nâng cấp hai đường cất hạ cánh tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT vừa yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) lập kế hoạch quản lý khai thác hoặc sửa chữa đường cất hạ cánh để đảm bảo an toàn, thông suốt và nâng cao hiệu quả khai thác hai sân bay này.

 • Tránh sự cố vì các chuyến bay có tên gọi giống nhau

  Tránh sự cố vì các chuyến bay có tên gọi giống nhau

  ANTD.VN - Bộ GTVT vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, các hãng hàng không nội địa tăng cường các giải pháp ngăn chặn nguy cơ uy hiếp an toàn do các chuyến bay có tên gọi gần giống nhau.

 • Hà Nội sẽ có "Nội Bài 2"

  Hà Nội sẽ có "Nội Bài 2"

  ANTĐ - Theo quy hoạch đã được phê duyệt, sân bay Nội Bài sẽ được mở rộng, đạt công suất 50 triệu lượt khách/năm vào năm 2030. Dự kiến, sân bay Nội Bài sẽ được mở rộng phía Nam, đối diện sân bay Nội Bài hiện tại qua trục Võ Văn Kiệt. 

 • Mang chất lỏng lên máy bay: Phụ thuộc giới hạn của từng hãng

  Mang chất lỏng lên máy bay: Phụ thuộc giới hạn của từng hãng

  ANTĐ - Từ ngày 1-5, hành khách đi các chuyến bay nội địa sẽ không bị giới hạn mang chất lỏng như trước đây. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn, không giới hạn tức là có thể mang thoải mái nước uống lên tàu bay? Và vấn đề này liệu có ảnh hưởng đến an toàn, an ninh hàng không?

 • Kiến nghị nâng cấp sân bay Điện Biên

  Kiến nghị nâng cấp sân bay Điện Biên

  ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam vừa có Tờ trình gửi Bộ GTVT cho phép điều chỉnh Quy hoạch chi tiết cảng hàng không Điện Biên giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030, nhằm tăng tần suất khai thác bay và có thể tiếp nhận các loại máy bay A320/321 trở lên.

 • Đề xuất cho Kenya Airways khai thác chặng Hà Nội - Quảng Châu

  Đề xuất cho Kenya Airways khai thác chặng Hà Nội - Quảng Châu

  ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ GTVT cho phép hãng hàng không Kenya Airways khai thác thương quyền 5 (quyền nhận hành khách, hàng hóa, thư tín từ nước thứ hai để chở đến nước thứ ba và quyền nhận hành khách, hàng hóa, thư tín từ nước thứ ba để chở đến nước thứ hai) chặng HAN (Hà Nội) - CAN (Quảng Châu, Trung Quốc) trên chặng  bay mà hãng này đang khai thác là Nairobi - Hà Nội - Quảng Châu - Hà Nội - Nairobi. 

 • Lý do khó chấp nhận

  Lý do khó chấp nhận

  ANTĐ - Nhìn vào bảng tổng kết “kỷ lục” chậm, hủy chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 7 vừa qua, không chỉ hành khách trong nước và nước ngoài giật mình, mà các hãng hàng không trong khu vực cũng như trên thế giới cũng phải sửng sốt về chất lượng dịch vụ hàng không Việt Nam. 

 • Sân bay Cát Bi hư hại vì sét đánh

  Sân bay Cát Bi hư hại vì sét đánh

  ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam cho hay, sáng qua 7-6, mưa to, giông gió kèm theo sét đánh đã làm hư hại một số hệ thống trang thiết bị tại khu vực Cảng Hàng không Cát Bi. 

 • Vận chuyển khách đường hàng không tăng vọt

  Vận chuyển khách đường hàng không tăng vọt

  ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2015, tổng sản lượng thông qua các cảng hàng không Việt Nam đạt 1,3 triệu hành khách, tăng 24% và gần 14.000 tấn hàng hóa, tăng 50% so với cùng thời điểm Tết Nguyên đán 2014. 

 • Ít khả năng máy bay gặp thời tiết xấu bất thường

  Ít khả năng máy bay gặp thời tiết xấu bất thường

  ANTĐ - Trong ngày 28-12, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho hay, chiếc máy bay mất tích chưa bay vào vùng FIR của Việt Nam. Ngoài ra, phía Việt Nam cũng chưa nhận được yêu cầu hỗ trợ nào từ phía cơ quan quản lý hàng không dân dụng Indonesia, Singapore và Malaysia. 

 • Kiểm tra chất lượng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

  Kiểm tra chất lượng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo đơn vị khai thác cảng hàng không khắc phục ngay những hạn chế về chất lượng dịch vụ tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất như mức độ tiện nghi, vệ sinh, phục vụ hành khách, cơ sở vật chất… Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng dịch vụ tại hai sân bay này. 

 • Sự cố an ninh hàng không tăng 39%

  Sự cố an ninh hàng không tăng 39%

  ANTĐ - Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cho biết, từ đầu năm 2014 đến nay, số vụ liên quan đến sự cố an ninh hàng không tăng 39% so với cùng kỳ năm 2013.