• Hơn 2.800 ô tô bị từ chối đăng kiểm vì trốn nộp phạt vi phạm giao thông

  Hơn 2.800 ô tô bị từ chối đăng kiểm vì trốn nộp phạt vi phạm giao thông

  ANTD.VN - Theo số liệu thống kê của phòng Kiểm định xe cơ giới của Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến nay, đã có hơn 2.800 trường hợp ô tô bị đưa vào danh sách cảnh báo dừng tiếp nhận đăng kiểm trên toàn quốc, bởi vi phạm giao thông nhưng không nộp phạt. Điều này, được quy định cụ thể tại Thông tư 70 của Bộ GTVT.

 • 49 triệu xe máy chưa được kiểm định khí thải

  49 triệu xe máy chưa được kiểm định khí thải

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa tiếp tục trình Bộ Giao thông vận tải đề án kiểm soát khí thải với xe máy. Nếu đề án này, được phê duyệt, sẽ có khoảng 49 triệu xe máy được đưa vào kiểm định.

 • Xử lý nghiêm xe khách cũ nát, hoán cải thành xe chở hàng

  Xử lý nghiêm xe khách cũ nát, hoán cải thành xe chở hàng

  ANTĐ - Trước tình trạng xuất hiện nhiều xe ô tô tháo bỏ ghế trong khoang hành khách để chở hàng, hoặc ô tô sử dụng biển số, giấy chứng nhận và tem kiểm định của xe khác để lưu hành chở hàng hóa, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đề nghị Cục Cảnh sát giao thông, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý đối với loại xe này.

 • Bất cập trong kiểm soát khí thải xe mô tô

  Bất cập trong kiểm soát khí thải xe mô tô

  ANTĐ - Đề án kiểm soát khí thải xe máy được Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bộ GTVT, xây dựng khá lâu nhưng đến nay vẫn chưa thể đưa vào thực hiện vì nhiều lý do. Trong khi chờ đợi tính hiệu lực của đề án thì hàng nghìn xe máy cũ nát, xe quá niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn, tiêu chuẩn khí thải vẫn lưu hành, làm mất mỹ quan đô thị, gây ảnh hưởng TTATGT và ảnh hưởng đến môi trường. Phóng sự sau đây sẽ phản ánh những bất cập xung quanh đề án này!

 • Đề xuất xe máy “cõng” thêm phí kiểm định khí thải

  Đề xuất xe máy “cõng” thêm phí kiểm định khí thải

  ANTĐ - Sau nhiều lần trì hoãn, Bộ GTVT đang lấy ý kiến các bộ, ngành và người dân về Đề án kiểm định khí thải đối với xe máy. Theo Đề án, xe máy có “tuổi thọ” 5 năm trở lên sẽ phải kiểm định và dán tem chứng nhận đảm bảo an toàn môi trường mới được lưu hành. Mức phí kiểm định từ 100.000-150.000 đồng/xe.

 • Hơn 120.000 xe ô tô hết niên hạn sử dụng

  Hơn 120.000 xe ô tô hết niên hạn sử dụng

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin, hiện cả nước có trên 120.000 xe ô tô hết niên hạn sử dụng, trong đó khoảng 80.000 xe tải và 40.000 xe chở người từ 10 chỗ trở lên. 

 • Đình chỉ 13 đăng kiểm viên

  Đình chỉ 13 đăng kiểm viên

  ANTĐ - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình vừa ký quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên phương tiện cơ giới đường bộ trong thời hạn 1-3 tháng đối với 13 đăng kiểm viên thuộc các đơn vị đăng kiểm: Lạng Sơn, Tuyên Quang, Đồng Nai, An Giang… do thực hiện sai quy trình kiểm định, đánh giá sai tình trạng kỹ thuật phương tiện.

 • Kỷ luật 3 lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội

  Kỷ luật 3 lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa báo cáo Bộ GTVT về việc xử lý kỷ luật các cá nhân: ông Trịnh Viết Trung - Giám đốc trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 29-06V, Hoàng Trung Liêm – Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-03V (trước đây là Phó giám đốc Trung tâm 29-06V) và ông Ngô Văn Việt – Giám đốc trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-04V (trước đây là đăng kiểm viên tại Trung tâm 29-06V) do không hoàn thành nhiệm vụ, để xảy ra hoặc liên quan đến tiêu cực tại Trung tâm 29-06V trong thời gian dài.

 • Kiến nghị tạm dừng nhập khẩu xe “hổ vồ”

  Kiến nghị tạm dừng nhập khẩu xe “hổ vồ”

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản khuyến cáo doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp và chủ xe cơ giới tìm hiểu các quy định hiện hành về kết cấu, kích thước giới hạn của thùng hàng xe tự đổ, xe xi téc, xe tải và chiều dài toàn bộ xe tự đổ để có quyết định đúng khi nhập, mua hoặc lắp ráp xe. Các thông số về tính toán hợp lý đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố ngày 16-5-2014. 

 • Lúng túng nhận diện xe máy điện

  Lúng túng nhận diện xe máy điện

  ANTĐ - Đến nay, cả nước chưa có trường hợp xe máy điện nào được đăng ký mới. Cơ quan chức năng cũng chưa có hướng tháo gỡ cho lượng lớn xe máy điện đang thiếu giấy tờ. Trong khi đó, từ cơ quan chức năng đến người dân còn lúng túng trong nhận diện loại xe này.

 • Vụ tàu cánh ngầm Vina Express bị cháy: Kỷ luật 6 cán bộ đăng kiểm

  Vụ tàu cánh ngầm Vina Express bị cháy: Kỷ luật 6 cán bộ đăng kiểm

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, Hội đồng kỷ luật của Cục đã họp và thống nhất kỷ luật cán bộ và đăng kiểm viên của Chi cục Đăng kiểm số 6 (tại TP.HCM) do liên quan đến vụ cháy tàu cao tốc cánh ngầm Vina Express 1 ngày 20-1-2014 và để xảy ra lỗi đăng kiểm với 2 tàu cánh ngầm khác.  

 • Dừng cải tạo xe khách thành xe giường nằm

  Dừng cải tạo xe khách thành xe giường nằm

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chấp thuận đề xuất của Cục Đăng kiểm Việt Nam về dừng cải tạo xe khách thông thường thành xe khách giường nằm hai tầng và ngừng cho phép việc cải tạo hệ thống phanh, hệ thống treo, hệ thống chuyển động để không tạo điều kiện cho xe ô tô có cơ hội chở quá tải. 

 • TMV triệu hồi 43.037 xe vì lỗi túi khí

  TMV triệu hồi 43.037 xe vì lỗi túi khí

  ANTĐ - Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thông báo thực hiện chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế cáp xoắn của túi khí phía người lái trên tổng số 43.037 xe Innova, Fortuner và Hilux.

 • Đình chỉ 7 đăng kiểm viên tại Thanh Hóa

  Đình chỉ 7 đăng kiểm viên tại Thanh Hóa

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có quyết định đình chỉ 7 chức danh đăng kiểm viên Trung tâm Đăng kiểm 3601S - Thanh Hóa từ ngày ngày 21-4 do vi phạm trong quá trình kiểm định xe tải BKS: 36C-01686. Thời gian đình chỉ từ 6  tháng tới không thời hạn, trong đó 1 Phó Giám đốc cũng bị đình chỉ. 

 • Từ chối đăng kiểm hàng nghìn xe cơi nới

  Từ chối đăng kiểm hàng nghìn xe cơi nới

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong thời gian gần 1 tháng qua (từ 20-3 đến 15-4), các đơn vị đăng kiểm đã từ chối kiểm định đối với 254 xe khách do tự ý lắp thêm ghế, thêm giường hoặc cơi nới hầm chở hàng của xe; 185 xe không đạt do liên quan đến tự ý cải tạo xe. Các đơn vị đăng kiểm cũng từ chối kiểm định đối với 1.445 xe tải do tự ý cơi nới thùng chở hàng.

 • Điều tra tiêu cực trong đăng kiểm

  Điều tra tiêu cực trong đăng kiểm

  ANTĐ - Đăng kiểm thời gian qua được xem là khâu có vấn đề khi mà tình trạng xe “độ”, xe không đảm bảo chất lượng vẫn lọt lưới, tham gia lưu thông. Để nâng cao chất lượng và chống tiêu cực trong lĩnh vực này, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị chấn chỉnh công tác đăng kiểm cũng như các Trung tâm đăng kiểm.

 • Hàng trăm khiếm khuyết trên tàu cánh ngầm

  Hàng trăm khiếm khuyết trên tàu cánh ngầm

  ANTĐ - Sau 1 tháng kiểm tra 10 tàu cánh ngầm hoạt động tuyến TP.HCM - Vũng Tàu, Đoàn kiểm tra Bộ GTVT kết luận, còn hàng trăm khiếm khuyết kỹ thuật ở 8 tàu cần được khắc phục triệt để.

 • Đình chỉ 1 Trung tâm đăng kiểm và 16 đăng kiểm viên

  Đình chỉ 1 Trung tâm đăng kiểm và 16 đăng kiểm viên

  ANTĐ - Ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Cục này vừa có quyết định đình chỉ hoạt động 1 tháng đối với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 6004D (Đồng Nai) vì qua kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm. 

 • Rộ “mốt” xe giường nằm

  Rộ “mốt” xe giường nằm

  ANTĐ - Xe khách giường nằm trong những năm gần đây đã trở thành “mốt”. Nhiều đoạn tuyến cự ly ngắn cũng chuyển sang kinh doanh xe khách giường nằm. Nhiều xe ô tô qua kiểm tra của cơ quan chức năng và trên thực tế đang vi phạm các điều kiện về an toàn.