Cục Đăng kiểm nói gì về việc Giám đốc trung tâm đăng kiểm bị bắt do nhận hối lộ để bỏ qua xe có lỗi?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giám đốc và 3 đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới  6602D (tỉnh Đồng Tháp) đã bị tạm giữ hình sự do liên quan đến việc nhận hối lộ bỏ qua xe có lỗi. 

Liên quan đến sự việc Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tư nhân 6602D (tỉnh Đồng Tháp) và 3 đăng kiểm viên bị tạm giữ hình sự vì bắt quả tang nhận hối lộ, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đã nắm được thông tin và hiện nay đang chờ kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra.

Theo Cục Đăng kiểm VN, mục tiêu của hoạt động kiểm định xe cơ giới là bảo vệ an toàn cho người tham gia giao thông, bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (ATKT & BVMT) của xe cơ giới tham gia giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong ngành đã hết sức nỗ lực, cố gắng xây dựng hình ảnh công tác đăng kiểm xe cơ giới văn minh, lịch sự, hiện đại, đề cao trách nhiệm phục vụ, đặc biệt là những nỗ lực phục vụ hoạt động vận tải và phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh trong đợt đại dịch Covid-19 diễn ra vừa qua.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6602D ở Đồng Tháp ảnh 1

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6602D ở Đồng Tháp

“Sự việc xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm 6602D là rất đáng tiếc, ảnh hưởng lớn đến uy tín và nỗ lực của toàn ngành”, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, đồng thời thông tin, thực hiện nghiêm chỉ đạo Chính phủ và Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã luôn chỉ đạo, quán triệt các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn, quy trình, quy định trong công tác đăng kiểm xe cơ giới, đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới tham gia giao thông.

Đồng thời, Cục cũng đã yêu cầu cầu các đơn vị đăng kiểm tuyệt đối không để xảy ra các hiện tượng nhũng nhiễu, tiêu cực trong hoạt động.

“Đối với Trung tâm tư nhân 6602D, quan điểm của Cục là không bao che và sẽ xử lý nghiêm theo quy định và thẩm quyền đối với các sai phạm, kể cả biện pháp thu hồi giấy phép hoạt động của Trung tâm và giấy chứng nhận đăng kiểm viên của các đăng kiểm viên vi phạm pháp luật.

Cùng với đó, tiếp tục quyết liệt chỉ đạo, quán triệt, kiểm tra đối với các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trong việc thực hiện đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương, quy trình, quy định trong hoạt động kiểm định xe cơ giới”, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết.

Ngày 17/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Nguyễn - giám đốc chi nhánh Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D và ba nhân viên để điều tra hành vi nhận tiền hối lộ của các tài xế.

Trước đó, người dân tố giác việc chi nhánh Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D thuộc Công ty TNHH một thành viên Đức Khôi (đóng tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành) có hành vi nhận hối lộ để bỏ qua lỗi của các ô tô đến kiểm định.

Khoảng 15h chiều 14-10, Công an huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Tháp bắt quả tang bốn người là lãnh đạo và nhân viên chi nhánh trung tâm có hành vi đang nhận tiền hối lộ của các tài xế để bỏ qua lỗi các ô tô đến kiểm định và cấp giấy đăng kiểm với số tiền là 900.000 đồng.