Cục Cảnh sát giao thông: Gặp mặt, tri ân các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ

  • 25/07/2017 14:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 25-7, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Cục CSGT (Bộ Công an) đã tổ chức buổi lễ gặp mặt, tặng quà các thương binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ của đơn vị.

Thay mặt Đảng ủy, Cục CSGT, trong diễn văn khai mạc buổi lễ, Đại tá Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) đã ôn lại truyền thống quý báu tương thân tương ái, “ăn quả nhớ người trồng cây”, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc.

Đi qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, ngay cả thời bình, khi đất nước bước vào thời kỳ độc lập, bình yên nhưng vẫn có những tấm gương anh dũng hy sinh vì sự bình yên của nhân dân, vì độc lập của dân tộc. Chỉ tính từ năm 1986 đến nay, đã có 284 CBCS Công an nhân dân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, được công nhận là liệt sĩ và hàng nghìn đồng chí là thương binh, trong số đó có không ít những CBCS là CSGT trên toàn quốc. Máu của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm thêm lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc.

Cục Cảnh sát giao thông: Gặp mặt, tri ân các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ ảnh 1

Noi gương các thế hệ cha anh, lực lượng CSGT không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, phục vụ, giúp đỡ nhân dân

Tinh thần bất diệt của các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hun đúc, cổ vũ nhân dân và các thế hệ mai sau vững bước tiến lên, bảo vệ vững chắc từng tấc đất của Tổ quốc, giữ gìn tuyệt đối bình yên cho nhân dân, đánh tan mọi kẻ thù.

Thăm hỏi, tặng quà và tri ân những hy sinh, đóng góp của các thương binh, anh hùng liệt sĩ, thân nhân các gia đình có công với cách mạng, Đại tá Trần Quốc Trung kính chúc các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ mạnh khỏe, mãi là tấm gương cho các thế hệ CBCS học tập, noi theo.

Đồng chí Phó Cục trưởng Cục CSGT hứa với các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, lực lượng  CSGT toàn quốc luôn ghi nhớ những đóng góp, hy sinh vô bờ bến của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, nguyện ra sức phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, bảo vệ tuyệt đối ANTT, TTATGT.

Đánh giá về tình hình TTATGT hiện nay đang diễn biến ngày càng phức tạp, nhiệm vụ của CAND trong đó có lực lượng CSGT càng nặng nề, đại diện Cục CSGT đề nghị CSGT Công an các địa phương cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với các đồng chí thương binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ; giáo dục cho các thế hệ CBCS về truyền thống cách mạng, những đạo lý tốt đẹp của dân tộc, không ngừng phấn đấu, học tập, đảm bảo bình yên cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục