Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trao 800 suất quà tặng bà con gặp thiên tai ở Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với tinh thần cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung, ngày 23-10, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an tổ chức trao 800 suất quà cho người dân xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình.
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trao 800 suất quà tặng bà con gặp thiên tai ở Quảng Bình ảnh 1

Đồng chí Dương Thị Thanh Huyền trao quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Bình

Ông Hoàng Trọng Tài, Chủ tịch UBND xã Tiến Hóa cho biết: Xã Tiến Hóa là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của mưa lũ những ngày vừa qua. Địa bàn có 2.300 hộ dân với 8.600 nhân khẩu. Do ảnh hưởng của mưa lũ, hàng trăm hộ dân bị thiệt hại hoa màu, vật nuôi. Trong đó, có hơn 800 nhà bị nước lũ nhấn chìm từ 1 đến 3 mét. Ước tính thiệt hại do mưa lũ ở địa phương là hơn 12 tỷ đồng”.

Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của người dân vùng lũ lụt, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an đã vận động, quyên góp 5 tấn gạo tám thơm, 40.000 xúc xích, gần 10.000 hộp sữa, 10.000 bánh mỳ tươi, 520 thùng mỳ tôm, 5.000 chai nước khoáng. Đoàn Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vận động ủng hộ đồ dùng cá nhân, quần áo tới người dân bị thiệt hại do lũ lụt.

Sáng 23-10, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã tổ chức trao tặng 800 suất quà, mỗi phần quà gồm mỳ tôm, bánh mỳ, xúc xích, sữa và 10 kg gạo đến người dân xã Tiến Hóa.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trao 800 suất quà tặng bà con gặp thiên tai ở Quảng Bình ảnh 2

Đoàn Công tác trao tặng hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình

Thăm và tặng quà, đồng chí Dương Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng phòng, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chia sẻ: “Những tổn thất, khó khăn của người dân vùng lũ. Những phần quà trao đến người dân là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy , thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, truyền thống tốt đẹp bao đời của người dân Việt Nam.

Đồng chí Dương Thị Thanh Huyền mong muốn với ý chí kiên cường, tinh thần đoàn kết của người dân miền Trung, cùng với sự giúp đỡ quý báu của người dân khắp mọi miền Tổ quốc, nhân dân xã Tiến Hóa nói riêng và người dân miền Trung sẽ sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Nhân chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chuyển lời chia buồn của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đến gia đình đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng, Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị.

Chia sẻ sự mất mát không thể đong đếm này, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy mong muốn gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống, nuôi dạy con của Đại úy Thắng trưởng thành.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trao 800 suất quà tặng bà con gặp thiên tai ở Quảng Bình ảnh 3

Đoàn Công tác Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy- Bộ Công an chuyển hàng vào đồng bào bị lũ lụt tại Quảng Bình

Trước đó vào chiều muộn 17-10, trong khi đang cố gắng tìm kiếm 7 người dân ở địa phương Hướng Việt đi làm rẫy mất tích, đoạn đến Km193 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây Hướng Việt-Quảng Bình (tính từ Quảng Bình vào), đoàn tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ do UBND xã Hướng Việt thành lập đã không may bị lở núi kèm theo lũ quét. Hậu quả Đại úy Thắng hi sinh.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trao 800 suất quà tặng bà con gặp thiên tai ở Quảng Bình ảnh 4

Đại diện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã đến gia đình thăm hỏi, động viên thân nhân Đại úy Trương Văn Thắng

Ngày mai (24/10), Đoàn công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục mang thực phẩm thiết yếu, như yếu phẩm đến người dân vùng "rốn lũ" huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Trong những năm qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, hướng về cơ sở, chia sẻ khó khăn với nhân dân như xây trường học cho trẻ em vùng biên giới của Hà Giang, Bắc Kạn. Tổ chức phát động ủng hộ quần áo, sách vở cho trẻ em vùng cao, quyên góp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, người dân bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt, ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19.