Cua-rơ Malaysia đi đường tắt về đích khiến VĐV Việt Nam, Thái Lan chưng hửng

ANTD.VN - Báo chí Thái Lan tỏ ra bức xúc khi đề cập tới tấm HCV 50km đồng đội nam tính giờ môn đua xe đạp SEA Games 29, chủ nhà Malaysia (được cho là) đã đi đường tắt để về đích trước 19 giây, khiến VĐV của Thái Lan và Việt Nam mừng hụt vì nghĩ đã chia nhau hai vị trí nhất nhì.

Nội dung 50km đồng đội nam tính giờ môn đua xe đạp SEA Games 29 kết thúc từ hôm 22-8, tuy nhiên sau đó báo chí Thái Lan đã "phanh phui" sự việc. 

Theo trang Kwamkidhen (Thái Lan), khi cuộc đua bước vào những vòng đua cuối cùng chỉ còn là cuộc cạnh tranh giữa đội nam Thái Lan và Việt Nam. 

Các cua-rơ Thái Lan cán đích trước với thời gian 1 giờ 01 phút 56 giây, hơn VĐV Việt Nam đúng 0,04 giây (1 giờ 02 phút 00 giây).

Cua-rơ Malaysia đi đường tắt về đích khiến VĐV Việt Nam, Thái Lan chưng hửng ảnh 1

Hai đội đua Thái Lan và Việt Nam chưng hửng khi đội Malaysia không biết "từ đâu chui ra" đã về đích trước đó 19 giây (Ảnh BTC SEA Games 29)

Hai đội đã ăn mừng vì tưởng rằng đã cầm chắc tấm HCV và HCB. Nhưng sau đó mới ngã ngửa khi biết Malaysia đã về đích từ trước đó 19 giây (thành tích đội Malaysia được BTC SEA Games công bố là 1 giờ 01 giây 37).

Tờ báo của Thái Lan cho biết sở dĩ Malaysia làm được điều "xuất thần" như vậy là bởi họ.... đã đi đường tắt trong khi 2 đội còn lại vẫn theo lộ trình đua có xe dẫn đường. Nghi ngờ chủ nhà gian lận, ban huấn luyện đội xe đạp Thái Lan đã khiếu nại, yêu cầu xem lại băng hình song ban tổ chức trả lời... cuộc đua không được ghi hình !?

Hình ảnh ấn tượng sau đó là cảnh đội xe đạp Thái Lan ngao ngán đứng trên bục trao giải nhìn chủ nhà Malaysia ăn mừng tấm HCV.

Nghi án gian lận như ở môn đua xe đạp không phải hiếm gặp tại SEA Games này. Trước đó, đội cầu mây Indonesia đã bỏ giải vì cho rằng trọng tài thiên vị chủ nhà, VĐV Phan Thị Bích Hà của Việt Nam bật khóc nức nở khi nhìn VĐV chủ nhà chạy bộ về đích nội dung 10km đi bộ trước sự làm ngơ của trọng tài...