Cử tri Hà Nội quan tâm quản lý nguồn lực đất đai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trước kỳ họp thứ nhất, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra hôm nay (23-6), cử tri gửi tới nhiều kiến nghị, đồng thời tin tưởng, kỳ vọng các đại biểu HĐND thành phố sẽ thực hiện đúng chương trình hành động đã đề ra; quan tâm lắng nghe để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, từ đó giúp thành phố ngày càng phát triển.
Cử tri Hà Nội quan tâm đến việc cải tạo hạ tầng cơ sở, đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn thành phố

Cử tri Hà Nội quan tâm đến việc cải tạo hạ tầng cơ sở, đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn thành phố

Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri tại các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND TP khoá XVI, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, trước khi diễn ra cuộc bầu cử, đã có 30 hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 vận động bầu cử. Qua đó thu hút hơn 16.350 cử tri tham dự và 165 ý kiến phát biểu tại các hội nghị.

Tại các cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri đề nghị thành phố tiếp tục có những chính sách phù hợp hỗ trợ nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng; quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ các huyện trong việc thực hiện các tiêu chí lên quận; đẩy nhanh tiến độ phân bổ các dự án cho các huyện nhằm thu hút đầu tư, cải tạo hạ tầng cơ sở; đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn, nhất là dự án đã giải phóng xong mặt bằng.

Liên quan đến công tác quản lý đất đai, cử tri Sóc Sơn, Mê Linh, Thanh Oai, Hoài Đức, Phú Xuyên, Ứng Hòa đề nghị thành phố quan tâm tới các hộ có đất bị thu hồi nhưng chưa được giao đất dịch vụ và việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa.

Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị thành phố kiến nghị Trung ương xây dựng kế hoạch bàn giao dứt điểm diện tích đất ở các nông, lâm trường, xí nghiệp, như: Nông trường Việt Mông, Nông trường dứa Suối Hai, Xí nghiệp Nông - Lâm nghiệp Sông Đà, Công ty cổ phần Giống quốc gia, Xí nghiệp Lâm sinh... về cho địa phương quản lý.

Ghi nhận tại các cuộc tiếp xúc cho thấy, cử tri các địa phương cũng đề nghị Nhà nước quan tâm quản lý việc nhập cảnh người nước ngoài; đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là tại các khu công nghiệp.

Cử tri Hà Nội cũng mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm đến chất lượng giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy, đặc biệt là những xã khó khăn trên địa bàn thành phố.

Trong đó, cần có những giải pháp để chấm dứt tình trạng bạo lực học đường; tăng số lượng học bổng đối với học sinh, sinh viên khi đang học và tạo điều kiện việc làm cho sinh viên khi ra trường; bổ sung đầy đủ số lượng giáo viên tại các huyện, đặc biệt là giáo viên bộ môn tự chọn như: Tiếng Anh, tin học...

Các vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề và được các ứng cử viên đại biểu HĐND TP khóa XVI đề cập trong chương trình hành động khi thực hiện vận động bầu cử.

Vì thế, cử tri mong muốn, tại kỳ họp thứ nhất và các kỳ họp tiếp theo, những người trúng cử đại biểu HĐND TP sẽ thực thi, cụ thể hóa cam kết trước nhân dân bằng các hành động cụ thể.