Cụ ông 80 tuổi hết lời khen ngợi 2 CSHS đỡ đẻ trong đêm giông

  • 02/07/2015 14:00
  • 1 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - “Thật kỳ diệu, trong hoàn cảnh đêm tối giông gió, dùng ánh sáng đèn xe máy để cứu 2 sinh mạng mẹ con – một kỳ tích của thế hệ trẻ CAND nói chung, CAH Quốc Oai nói riêng”.

Đó là những dòng tâm sự được cụ Vũ Ngọc Thái (80 tuổi, ở số 176 ngách 32 đường Trương Định, Hà Nội) gửi đến lãnh đạo CAH Quốc Oai, sau khi Báo An ninh Thủ đô thông tin về việc 2 chiến sỹ CSHS đỡ đẻ trong đêm giông gió. Cảm động trước hành động của 2 chiến sỹ trẻ, cụ Vũ Ngọc Thái đã viết thư khích lệ, động viên những chiến sỹ trẻ đã không quản khó khăn, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Cụ ông 80 tuổi hết lời khen ngợi 2 CSHS đỡ đẻ trong đêm giông ảnh 12 chiến sỹ CSHS trực tiếp đỡ đẻ trong đêm giông gió

Cụ ông 80 tuổi hết lời khen ngợi 2 CSHS đỡ đẻ trong đêm giông ảnh 2Lá thư cụ Vũ Ngọc Thái gửi đến BCH CAH Quốc Oai
Trong thư, cụ Vũ Ngọc Thái viết: “Trước 2 sinh mạng đang cầu cứu, 2 CSHS không hề lẩn tránh. Nếu có chăng chẳng hề chê trách tuổi trẻ chưa vợ 20, 21 tuổi không phải chức năng nghiệp vụ phụ sản – một việc làm kịp thời đầy trách nhiệm nhân văn”.

So sánh 2 chiến sỹ CSHS như những "hạt giống đỏ vừa hồng vừa chuyên", cụ Thái cho rằng, “hình ảnh vô cùng đẹp đẽ này đã gieo vào lòng người một ấn tượng sâu sắc… Cho phép tôi được ôm hôn 2 đồng chí Tiệp và Tùng với một tình cảm của người ông ấp áp trong vòng tay để sưởi ấm thêm cho 2 cháu trên chặng đường tiếp theo”.

Ngoài lá thư gửi đến lãnh đạo CAH Quốc Oai, cụ Thái cho biết sẽ viết thư gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế để bày tỏ tình cảm, đồng thời mong muốn những việc làm đẹp, vừa kỳ diệu như thế này sẽ được nhân rộng.

Tin cùng chuyên mục