Cụ bà da màu 106 tuổi nhảy múa vui mừng khi được gặp Tổng thống Obama

  • 22/02/2016 17:17
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Hình ảnh những bước chân thoăn thoắt, nụ cười phấn khởi và điệu nhảy vui mừng của một cụ bà da màu 106 tuổi khi bước chân vào Nhà Trắng và bắt tay Tổng thống Mỹ Barack Obama đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội thế giới.

Cụ bà Virginia McLaurin cuối cùng cũng hoàn thành được ước mơ lớn nhất trong cuộc đời mình là được đến thăm Nhà Trắng và gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama. Nhưng có lẽ ước mơ của cụ không được truyền thông Mỹ chú ý bằng phản ứng vui mừng tột độ khi người phụ nữ già này bước chân vào Nhà Trắng.
Đoạn video đang được truyền đi với tốc độ chóng mặt

Trong đoạn video quay cảnh gặp gỡ của cụ McLaurin với Tổng thống Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, có thể thấy cụ McLaurin không ngừng nhảy múa trong niềm vui mừng tột độ, mà không hề quan tâm đến hàng trăm chiếc máy ảnh xung quanh.

“Bà đã 106 tuổi?”, Tổng thống Mỹ hoài nghi hỏi.

“Không, không như Ngài nghĩ đâu”, cụ McLaurin dí dỏm đáp lại. “Tôi muốn được như Ngài khi tôi lớn lên”.

Cụ McLaurin không ngần ngại bày tỏ niềm vinh dự của mình khi được gặp Tổng thống Mỹ tại phòng Bầu Dục, “Tôi nghĩ rằng tôi không bao giờ có thể được thăm Nhà Trắng trong suốt cuộc đời mình. Tôi rất hạnh phúc… Một Tổng thống da màu và một Đệ nhất phu nhân da màu”, cụ McLaurin hạnh phúc ôm lấy bà Michelle.
Cụ bà da màu 106 tuổi nhảy múa vui mừng khi được gặp Tổng thống Obama ảnh 1Cụ bà Virginia McLaurin hạnh phúc tột độ khi được đến thăm Nhà Trắng và gặp Tổng thống Mỹ Obama

Cụ bà Virginia McLaurin sinh năm 1909 tại bang Nam Carolina, làm nghề may vá trong suốt cuộc đời của mình và trở thành góa phụ từ 70 năm trước. Trong 106 năm tuổi, cụ McLaurin đã chứng kiến thời kỳ của hai cuộc chiến tranh thế giới, nạn phân biệt chủng tộc và sự nắm quyền của Tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên.

Trong tháng 12-2014, cụ McLaurin đã gửi thư đến Tổng thống Mỹ bày tỏ mong muốn được gặp ông. “Tôi chưa bao giờ được gặp một vị Tổng thống. Tôi không nghĩ rằng tôi còn sống đến lúc nhìn thấy một vị Tổng thống da màu, vì tôi sinh ra ở miền nam và may mắn đó khó có thể đến với tôi. Nhưng nếu có thể, tôi sẽ rất hạnh phúc khi được gặp Ngài và gia đình Ngài”, cụ McLaurin viết trong lá thư.

“Tôi biết Ngài là một người bận rộn, nhưng tôi muốn được gặp Ngài và gia đình”, cụ kết thúc lá thư bằng đề nghị được đến Nhà Trắng vào thời gian gần nhất.

Và những gì cả thế giới được nhìn thấy trong video đang lan truyền rộng rãi chính là lời hồi đáp chân thành nhất mà ông chủ Nhà Trắng dành cho bà cụ. Đoạn video quay cảnh gặp gỡ giữa cụ McLaurin và Tổng thống Mỹ sau đó đã được tung lên facebook của Nhà Trắng tối 21-2-2016. Nó nhanh chóng thu hút gần 9 triệu lượt xem, khoảng 282.000 lượt thích và hơn 223.000 bình luận, chỉ trong 5 tiếng đồng hồ.

Theo Washington Post

Tin cùng chuyên mục