CSGT phát hiện lượng lớn dược phẩm, thực phẩm chức năng không nguồn gốc

ANTĐ - Qua kiểm tra, tổ công tác Đội CSGT số 3 phát hiện trên xe khách có lượng lớn thùng các tông chứa dược phẩm (thuốc) và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

Khoảng 12h15 ngày 16-11, tổ công tác Đội CSGT số 3 gồm Thượng úy Nguyễn Quốc Minh và Nguyễn Văn Kết trong khi đang làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT tại ngã tư Láng - Trần Duy Hưng, Hà Nội đã phát hiện xe khách BKS: 29B-006.64 chở nhiều thùng carton đầy nghi vấn trong khoang hành khách nên tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Số hàng không rõ nguồn gốc bị tổ công tác Đội CSGT số 3 thu giữ 

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện các thùng hàng trên xe đều chứa các loại thực phẩm chức năng, dược phẩm… 

Lúc này lái xe L.N.T (SN 1983, Phú Thọ) không xuất trình được bất kỳ giấy tờ, hóa đơn nào chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng trên. Lái xe L.N.T cho biết chỉ nhận chở thuê cho khách nên không rõ bên trong chứa loại hàng gì.

Số hàng mang đủ loại nhãn mác nước ngoài

Qua phân loại, cán bộ tổ công tác xác định trên xe có 10 thùng carton chứa dược phẩm và thực phẩm chức năng gắn mác nước ngoài sản xuất. Số còn lại chứa tân dược và thực phẩm chức năng do các công ty dược tại Việt Nam sản xuất.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Phạm Anh Tuấn – Đội phó Đội CSGT số 3 cho biết, lái xe do vi phạm lỗi chở hàng hóa trong khoang hành khách nên Đội CSGT số 3 sẽ tiến hành xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Còn đối với số hàng dược phẩm và thực phẩm chức năng trên, Đội CSGT số 3 đã tiến hành bàn giao cho Đội QLTT số 4 (Đống Đa, Hà Nội) tiến hành điều tra, làm rõ.