CSGT là lực lượng chủ công trong việc đảm bảo TTATGT

(ANTĐ) - Ngày 9-2, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng đã đến thăm, chúc Tết và làm việc với Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP. Cùng đi với Bộ trưởng còn có Trung tướng Cao Xuân Hồng-Phó tổng Cục trưởng Tổng Cục CSQLHC về TTXH (Bộ Công an), Thiếu tướng Đỗ Nghị-Phó Giám đốc CATP.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng thăm và chúc Tết Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP:

CSGT là lực lượng chủ công trong việc đảm bảo TTATGT

(ANTĐ) - Ngày 9-2, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng đã đến thăm, chúc Tết và làm việc với Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP. Cùng đi với Bộ trưởng còn có Trung tướng Cao Xuân Hồng-Phó tổng Cục trưởng Tổng Cục CSQLHC về TTXH (Bộ Công an), Thiếu tướng Đỗ Nghị-Phó Giám đốc CATP.

Thay mặt CBCS của đơn vị, Thượng tá Nguyễn Duy Ngọc-Trưởng Phòng CSGT đường bộ-đường sắt đã báo cáo với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng kết quả công tác trong năm 2009. Theo đó, cùng với các đơn vị khác của CATP, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt đã triển khai có hiệu quả các kế hoạch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo TTATGT; kéo giảm trên cả ba tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương vì TNGT; ùn tắc giao thông đã được kiềm chế, cũng như làm giảm số điểm ùn tắc trên toàn thành phố. Cũng nhằm đẩy lùi TNGT, công tác xử lý vi phạm đã được đơn vị triển khai hiệu quả với 424.869 trường hợp; phạt thành tiền 57.943.090.000 đồng; Nhiều chuyên đề như xử lý vi phạm liên quan đến xe khách, xe taxi, xe chở hoa quả ở chợ Long Biên; dừng đỗ phương tiện bừa bãi và trong đó có cả vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm đã được đơn vị triển khai mạnh mẽ, tạo được hiệu ứng tích cực trong nhân dân.

Song song với công tác xử lý, phân luồng bố trí giao thông, nhiệm vụ đưa đón, dẫn đoàn cũng được đơn vị hoàn thành với tinh thần và trách nhiệm cao nhất; bảo vệ tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, các cuộc đưa đón nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo cao cấp cũng như bạn bè quan khách trong và ngoài nước. Không chỉ có vậy, trong quá trình làm nhiệm vụ, CBCS CSGT cũng nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng chống tội phạm. Hàng chục vụ vận chuyển hàng hoá lậu, thực phẩm bẩn, ma tuý….đã bị CSGT phát hiện bắt giữ.

Đơn vị cũng đã kết hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng trong việc tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân nâng cao hơn ý thức chấp hành pháp luật, Luật Giao thông đường bộ để từ đó xây dựng văn hoá giao thông. Công tác tổ chức giao thông tránh ùn tắc đã được đơn vị kết hợp chặt chẽ với Sở GTVT tham gia nghiên cứu, thiết kế tổ chức lại ở các nút giao thông trọng điểm, các tuyến, nút bất hợp ký cũng như tiến hành phân luồng cắm biển, nâng cấp sữa chữa một số tuyến đường nhằm phục vụ giao thông tránh ùn tắc

Sau khi tặng hoa và gửi lời chúc mừng sức khoẻ, thành công tới CBSC Phòng CSGT đường bộ-đường sắt nhân dịp xuân Canh Dần 2010, phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng đã nhiệt liệt chúc mừng cũng như đánh giá cao những kết quả trong các mặt công tác mà tập thể chỉ huy và CBCS Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP đã đạt được trong năm 2009. “Trong khi cơ sở hạ tầng phục vụ giao thông vẫn còn đang nhiều bất cập, tuy nhiên với sự nỗ lực vượt khó của mỗi CBCS, bức tranh giao thông Thủ đô sẽ ngày càng tươi sáng hơn”-Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng nhấn mạnh. Về công tác phối hợp, đồng chí Bộ trưởng cũng lưu ý các đơn vị trong đó đặc biệt là CSGT và Sở Giao thông Vận tải cần tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc giảm thiểu ùn tắc; kiềm chế hiệu quả hơn nữa về TNGT trên cả ba tiêu chí. Bước sang năm 2010, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng cũng tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo đúng đắn, hiệu quả của lãnh đạo các cấp và phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, CATP Hà Nội trong đó chủ công là lực lượng CSGT sẽ hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao.

Hoàng Phong