CSGT kịp thời giúp đỡ trẻ em, người già đi lạc trở về gia đình

ANTD.VN -Trong quá trình làm nhiệm vụ, CSGT Hà Nội phát hiện nhiều trường hợp người già, trẻ em đi lạc đã kịp thời giúp đỡ, tìm người thân đưa về gia đình an toàn.

Tối 9-9, tổ công tác Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội trong quá trình tuần tra kiểm soát ở khu vực hồ Hoàn Kiếm đã phát hiện 1 cháu bé khoảng 6 tuổi đang khóc tìm mẹ tại gần vị trí đài phun nước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, CSGT đã hỏi han cháu bé.

Thấy CSGT, cháu bé nói tên là Nguyễn Hữu Hiếu (SN 2009) và bị lạc mẹ trong khi đi chơi. CSGT đã đưa cháu vế trụ sở đồng thời thông báo trên loa khu vực Hồ Hoàn Kiếm để tìm mẹ cho cháu. 

Đến 21h cùng ngày, tổ đã liên hệ được với mẹ cháu và đưa chị về Đội. Tại đây, hai mẹ con cháu bé đã ôm chầm lấy nhau sau nhiều giờ đi lạc. Chị Nguyễn Thị Hà (ở Hải Bối, Đông Anh) cho biết hai mẹ con đi chơi khu phố đi bộ quanh Hồ Gươm, do đông người nên cháu Hiếu đã bị lạc.

CSGT chăm sóc bà Lan trong quá trình chờ người nhà đến đón về sau khi đi lạc

Đang trong lúc lo lắng tột độ vì lạc con, chị được CSGT cho biết đã phát hiện cháu bé đi lạc và đưa về đội chăm sóc, đồng thời mời chị lên đơn vị đón cháu về.

Trước đó, vào 11h cùng ngày, Đội CSGT số 1 đã giúp đỡ cụ Cao Thị Kim Lan (SN 1935) đi từ Tứ Liên lên UBND phường Hàng Gai, Hoàn Kiếm lĩnh lương hưu và bị lạc trên khu vực cầu Chương Dương. Sau nhiều giờ xác minh, Đội CSGT số 1 đã liên hệ được với anh Lê Cao Thắng (SN 1987 ở cum 1 Tứ Liên, Hà Nội) là cháu cụ Lan. Anh Thắng đã đến đơn vị đón cụ Lan về trong niềm vui của cả gia đình.