CSGT Hà Nội học ứng phó tình huống sản phụ chuyển dạ giữa đường

  • 21/07/2014 10:41
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Trong 2 ngày, CSGT Hà Nội sẽ được tập huấn những kỹ năng cứu giúp người bị TNGT, gặp sự cố trên đường cũng như thai phụ chuyển dạ ở cộng đồng, trên đường phố.

Đây là một trong 4 nội dung quan trọng của khóa tập huấn công tác cứu thương được Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội phối hợp với Bệnh viện CATP tổ chức sáng nay 21-7, tại Hà Nội. Theo đó, trong thời gian 2 ngày, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ ngoài đường sẽ được các y bác sỹ của Bệnh viện CATP hướng dẫn công tác sơ cấp cứu những người bị nạn trên đường, khi tham gia giao thông.

Cụ thể, lực lượng CSGT sẽ được học về nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu gãy xương, xử lý vết thương phần mềm chảy máu, cấp cứu những trường hợp say nắng, say nóng và xử lý những tình huống chuyển dạ, đẻ rơi tại cộng đồng.

CSGT Hà Nội học ứng phó tình huống sản phụ chuyển dạ giữa đường ảnh 1
Các bác sỹ Bệnh viện CATP hướng dẫn cho CSGT những ký năng sơ cấp cứu
người bị nạn trên đường phố

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hiền, Bệnh viện CATP Hà Nội cho biết, hàng ngày trên đường phố có rất nhiều người tham gia giao thông đủ các thành phần, cũng có rất nhiều tình huống xảy ra, trong có những trường hợp sản phụ chuyển dạ, đẻ rơi trên đường, trên xe taxi. Lực lượng CSGT là những người có thể phải đổi mặt với những tình huống như trên. Việc sơ cấp cứu, xử lý tình huống ban đầu vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo an toàn cho thai phụ và em bé.

Đại tá Đào Vịnh Thắng-Trưởng Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội cho  biết, việc tập huấn những kỹ năng sơ cấp cứu người bị tai nạn giao thông, sự cố trong đó có đẻ rơi trên đường đã đường CSGT nhiều nước trên thế giới triển khai.

Đại tá Đào Vịnh Thắng nhấn mạnh: Đây là khóa tập huấn rất bổ ích, giúp cho CSGT có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức để xử lý hiệu quả, nhanh chóng những tình huống nảy sinh; không chỉ đảm bảo ATGT, mà còn hỗ trợ, cứu giúp người dân khi gặp khó khăn, sự cố.

Tin cùng chuyên mục