CSGT Hà Nội hỗ trợ thiếu nữ người dân tộc ít người bị lừa giữa đường

  • 17/08/2019 08:47
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sáng ngày 16-8-2019, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, tổ công tác của Đội CSGT số 11 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội) đã gặp một thiếu nữ người dân tộc thiểu số đi lạc trên Đại lộ Thăng Long. Qua trao đổi, em gái cho biết bản thân đã bị lừa hết tiền, và bị đẩy ra giữa đường, không biết sẽ đi về đâu.

Sáng ngày 16-8, tổ công tác của Đội CSGT số 11 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội) gồm các đồng chí: Đại uý Lã Sơn Tùng (Tổ trưởng), Đại uý Nguyễn Quang Dũng, Thiếu tá Phạm Hải Nghĩa, Thượng uý Đặng Trần Hưng, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên Đại lộ Thăng Long.

Khi tới Km 30 - chiều từ Hà Nội về Hoà Lạc, Đại úy Lã Sơn Tùng phát hiện một thiếu nữ đứng khóc ven đường, có dấu hiệu hoảng loạn. Lập tức, tổ công tác dừng xe và lại gần hỏi thăm.

CSGT Hà Nội hỗ trợ thiếu nữ người dân tộc ít người bị lừa giữa đường ảnh 1

Em Lý Thị H được phát hiện khi đang đi bộ ven đường cao tốc Đại lộ Thăng Long

Sau khi được CSGT động viên, thiếu nữ trên cho biết tên là Lý Thị H (SN 2004, dân tộc Dao, trú tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La). H kể lại, em xuống Hà Nội để tìm việc, nhưng do không nói được nhiều tiếng phổ thông nên suốt một tuần, em không tìm được việc nào.

Sau đó, H quyết định về quê, nhưng khi thiếu nữ này ra bến xe Mỹ Đình thì bị một lái xe ôm lừa hết tiền, rồi đèo em ra khu vực đường gom Đại lộ Thăng Long và thả xuống. Bị bỏ rơi tại đó, H không biết làm thế nào, vì hết tiền và không thạo đường sá. Do vậy, thiếu nữ cứ đi bộ, lạc vào cao tốc.

Khi quá mệt mỏi và đói bụng, H đã đứng khóc ở ven đường, và được tổ CSGT nói trên phát hiện, hỗ trợ.

CSGT Hà Nội hỗ trợ thiếu nữ người dân tộc ít người bị lừa giữa đường ảnh 2

Lá thư cảm ơn của cô bé người dân tộc ít người gửi Đội CSGT số 11

Sau khi tham khảo ý kiến đồng đội, Đại úy Lã Sơn Tùng đã vận động các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị để cùng ủng hộ một khoản tiền giúp đỡ Lý Thị H. Kế đó, các anh đã đưa thiếu nữ người dân tộc ra bến xe khách, nhờ phía nhà xe đưa em gái này về nhà an toàn.

Trước sự giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ CSGT, H đã viết lá thư bày tỏ lời cảm ơn trước khi lên xe.

Tin cùng chuyên mục