CSGT Hà Nội giúp bé trai 6 tuổi bị lạc đoàn tụ với gia đình

  • 08/04/2015 10:54
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTĐ - “Hơn 2 tiếng đồng hồ đi tìm khắp nơi, có lúc, em đã rất sợ hãi khi chợt nghĩ đến điều xấu nhất có thể xảy đến với con mình. Rồi tâm trạng lo lắng đã được gỡ bỏ, khi em trông thấy cháu đang được các anh CSGT chăm sóc”, chị Nguyễn Thị Nhung (SN 1975), trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, xúc động kể.

Sự việc diễn ra khoảng 9h sáng 4-4. Hôm ấy, chị Nhung cùng chồng và cháu Trương Công Thịnh (SN 2009), đi viếng đám ma ở ngõ 66 Ngọc Lâm, quận Long Biên. Trong khi đợi bố mẹ ở bên ngoài, cháu Thịnh tha thẩn đi ra đường Nguyễn Văn Cừ, rồi đi ngược lên hướng cầu Chương Dương. “Lúc thắp hương xong quay ra không thấy con đâu, em hỏi mấy người bán hàng, họ nói trông thấy thằng bé vừa đi bộ ra ngoài đường”, chị Nhung nhớ lại.

Theo hướng chỉ của người dân, chị Nhung chạy ra đường Nguyễn Văn Cừ tìm con. Nhưng, giữa các dòng phương tiện tấp nập, việc tìm kiếm không có kết quả. Có người biết chuyện, khuyên chị Nhung về nhà tìm ảnh cậu con trai, đem photocopy để nhờ các hộ dân mặt đường Nguyễn Văn Cừ, phố Ngọc Lâm để ý, tìm kiếm giúp. Một mặt, người nhà chị Nhung đến Công an sở tại trình báo. CSGT Hà Nội giúp bé trai 6 tuổi bị lạc đoàn tụ với gia đình ảnh 1Phút đoàn tụ của mẹ con chị NhungSuốt 2 tiếng đồng hồ sau đó, mọi cố gắng tìm kiếm đã được gia đình cháu Thịnh triển khai. Đúng thời điểm này, tổ công tác Đội CSGT số 5 gồm 2 đồng chí: Trung úy Đặng Hoàng Tân - Tổ trưởng và Trung úy Lê Anh Tới - tổ viên, làm nhiệm vụ tại chốt Cầu Chương Dương; phân luồng, hướng dẫn giao thông, xử lý các hành vi vi phạm.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác đã phát hiện 1 bé trai vừa đi vừa khóc trên gần cầu Chương Dương. Ngay lập tức, tổ công tác đã đến đưa cháu bé vào bốt làm việc để động viên cháu bé, cho cháu bé ăn uống và hỏi thông tin về gia đình.

Do cháu bé còn ít tuổi nên không nhớ địa chỉ gia đình, chỉ nhớ tên bố, mẹ và cô giáo. Các chiến sỹ CSGT đã nhanh chóng thông báo đến các khu vực xung quanh vị trí cháu bé bị lạc để tìm gia đình của cháu. Động thái kịp thời này của tổ công tác Đội CSGT số 5 đã sớm khớp nối với thông tin tìm kiếm từ CAP Ngọc Lâm và chị Nguyễn Thị Nhung.

Ít phút sau, chị Nhung tất tả tìm đến chốt trực đội CSGT số 5 ở đầu cầu Chương Dương. Cuộc đoàn tụ diễn ra trong nước mắt của sự xúc động, vui mừng và đầy biết ơn. “Nếu không có các anh CSGT, không biết điều gì sẽ xảy đến với con em. Gia đình em xin chân thành cảm ơn Đội CSGT số 5, cảm ơn Công an Hà Nội”, chị Nhung xúc động nói…

Tin cùng chuyên mục