CSGT đồng hành cùng thí sinh thi đại học

  • 26/06/2014 07:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Đây là tinh thần chủ đạo trong kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT phục vụ mùa thi đại học, cao đẳng năm 2014 trên địa bàn TP Hà Nội của Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội, được đơn vị triển khai vào chiều qua 25-6. 
CSGT đồng hành cùng thí sinh thi đại học ảnh 1
CSGT sẽ được tăng cường hướng dẫn, phân luồng phục vụ kỳ thi đại học, cao đẳng

Theo kế hoạch, kỳ thi đại học, cao đẳng sẽ diễn ra trong 3 đợt bắt đầu từ ngày 3-7 cho đến hết 16-7. Nhằm đảm bảo trật tự ATGT, phục vụ tốt nhất cho các thí sinh đến điểm thi an toàn, đúng giờ, Phòng CSGT chỉ đạo các đội nghiệp vụ chủ động phân luồng, hướng dẫn giao thông trên các tuyến đường chính; các khu vực nhà ga, bến xe, xung quanh những địa điểm tổ chức thi. Phòng CSGT cũng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của CATP, Công an các quận, huyện, thị xã, lực lượng TTGT, thanh niên tình nguyện… tập trung hướng dẫn, chỉ huy điều khiển giao thông nhằm kiềm chế tai nạn, ùn tắc giao thông trên các tuyến phố chính ra vào thành phố cũng như những địa điểm tổ chức thi. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT còn chủ động triển khai các phương án phòng chống lụt bão, thiên tai khi có mưa bão, đặc biệt là trong thời gian diễn ra các kỳ thi đại học, cao đẳng. Tại 9 tuyến đường ra vào thành phố, CSGT tăng cường giám sát, kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm xe khách vi phạm.

Đại tá Đào Vịnh Thắng-Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội cho biết: Trong kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2013, lực lượng CSGT Thủ đô đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ATGT, phục vụ thí sinh, người nhà thí sinh. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong kỳ thi năm nay, Phòng CSGT quán triệt tất cả CBCS tận tình giúp đỡ thí sinh, người nhà thí sinh trên tinh thần đồng hành, phục vụ thí sinh đến điểm thi an toàn, thông suốt. CBCS trong quá trình làm nhiệm vụ nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm tư thế, tác phong. Quá trình làm nhiệm vụ, xử lý vi phạm trong thời gian diễn ra các kỳ thi, CSGT tăng cường hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nhà và thí sinh, nhất là những thí sinh ở các tỉnh về Hà Nội tham dự kỳ thi.

Tin cùng chuyên mục