CQĐT đã làm việc với hơn 250 đối tượng trong sự việc xảy ra tại Bình Thuận

  • 23/06/2018 13:44
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện Công an tỉnh Bình Thuận ngày 23-6 thông tin với PV ANTĐ, đến thời điểm này, CQĐT đã làm việc với hơn 250 đối tượng trong vụ việc gây rối ANTT trên địa bàn, các ngày 10 và 11/6 vừa qua.

Theo  CQĐT Công an tỉnh, các vụ việc gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ xảy ra tại huyện Tuy Phong và TP. Phan Thiết trong các ngày 10 và 11/6 vừa qua là các vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

CQĐT đã làm việc với hơn 250 đối tượng trong sự việc xảy ra tại Bình Thuận ảnh 1Một số đối tượng có hành vi gây rối an ninh trật tự bị  lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận khống chế

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an Bình Thuận cùng với cả hệ thống chính trị đã triển khai nhiều biện pháp nhằm ổn định tình hình và chỉ đạo cho các lực lượng tập trung điều tra làm rõ để sớm đưa ra xét xử các đối tượng để răn đe và phòng ngừa chung.

Quan điểm của Công an tỉnh Bình Thuận đối với các vụ việc xảy ra vừa qua là sẽ xử lý nghiêm những đối tượng chủ mưu, cầm đầu, đứng đằng sau xúi giục, những đối tượng manh động, hung hãn. Đồng thời sẽ thực hiện chính sách khoan hồng đối với các đối tượng tự giác ra khai báo, trình diện và đầu thú.

Trong những ngày qua, Cơ quan CSĐT đã làm việc với hơn 250 đối tượng, trong đó có nhiều đối tượng bị bắt quả tang tại hiện trường, một số đối tượng do CQĐT triệu tập và khoảng 10 trường hợp ra đầu thú, trong đó có nhiều đối tượng là đối tượng hình sự và nghiện hút ma túy.

Căn cứ tính chất và mức độ của vụ việc, đến nay, các cơ quan CSĐT thuộc Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố các vụ án hình sự. Cụ thể: CQĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng, Hủy hoại tài sản và Chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 11/6/ tại huyện Tuy Phong; CQĐT CAH Tuy Phong khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 10/6 tại huyện Tuy Phong

CQĐT CATP Phan Thiết khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng, Hủy hoại tài sản và Chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 10/6 và vụ án Gây rối trật tự công cộng xảy ra vào ngày 11/6 tại trước UBND tỉnh Bình Thuận.

Đáng lưu ý, trong số các đối tượng thực hiện hành vi gây rối có một số đối tượng nhận tiền của một số đối tượng khác (từ 50.000 đồng đến 300.000 đồng). Ngoài ra, nhiều đối tượng sau khi bị tác động (qua mạng xã hội, nghe người khác nói) đã tụ tập và bị kích động bởi các đối tượng tại hiện trường nên đã thực hiện các hành vi manh động tại trụ sở UBND tỉnh.

Nhiều đối tượng khai nhận quá trình tham gia tụ tập gây rối và chống người thi hành công vụ vào ngày 10/6 tại huyện Tuy Phong, có một số đối tượng lạ mặt phát cơm ăn, nước uống và thường xuyên kích động đập phá tài sản và chống đối lực lượng thi hành công vụ.

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục khai thác, cũng cố hồ sơ để thực hiện việc khởi tố bị can và mở rộng điều tra để xác định đối tượng chủ mưu, cầm đầu.

Tin cùng chuyên mục