• Quy định chi tiết cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

  Quy định chi tiết cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

  ANTD.VN -  Chính phủ ban hành Nghị định số 29/2022/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 12/2021/UBTVQH15 ngày 30-12-2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 • Phát hiện 65.000 kit test COVID-19 nhập lậu qua đường hàng không

  Phát hiện 65.000 kit test COVID-19 nhập lậu qua đường hàng không

  ANTD.VN - Hơn 65.000 kit test Covid-19 có dấu hiệu nhập lậu qua đường hàng không vừa bị Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan;  phối hợp với Chi cục Hải quan Nội Bài; Cục Hải quan Hà Nội phát hiện, bắt giữ.

 • Hậu Covid-19: Cần chủ động ứng phó

  Hậu Covid-19: Cần chủ động ứng phó

  ANTD.VN - Biến thể Omicron khiến số lượng người mắc Covid-19 tăng cao. Tuy tỷ lệ người mắc Covid-19 nghiêm trọng thấp hơn so với những biến thể trước đó nhưng với số lượng mắc cao khiến cho hậu Covid-19 đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

 • 2 ngày, thu giữ gần 5000 kit test nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc

  2 ngày, thu giữ gần 5000 kit test nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc

  ANTD.VN - Liên tiếp trong 2 ngày 13 và 14/3, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, CAQ Bắc Từ Liêm phối hợp với Đội QLTT số 22, Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện 2 vụ việc vận chuyển, kinh doanh hàng hoá không nguồn gốc xuất xứ là kit test nhanh Covid-19, thu giữ gần 5000 sản phẩm.

 • Không nên mua, sử dụng kit test nhanh Covid-19 trôi nổi trên mạng

  Không nên mua, sử dụng kit test nhanh Covid-19 trôi nổi trên mạng

  ANTD.VN - Trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội và cả nước tăng nhanh, các giao dịch mua bán kit test nhanh Covid-19 cũng gia tăng mạnh. Một số cá nhân, cơ sở kinh doanh đã lợi dụng để buôn bán hàng hóa trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Theo cảnh báo từ cơ quan chức năng, việc sử dụng các sản phẩm test nhanh Covid -19 trôi nổi trên thị trường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

 • Kiểm tra, ngăn chặn việc mua, bán thuốc điều trị COVID-19 trên mạng xã hội

  Kiểm tra, ngăn chặn việc mua, bán thuốc điều trị COVID-19 trên mạng xã hội

  ANTD.VN - Trước hiện tượng rao bán thuốc Molnupiravir trên các nền tảng mạng xã hội, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương  tăng cường kiểm tra việc mua bán thuốc điều trị COVID-19. Bởi, thuốc kháng virus điều trị COVID-19 nói chung và  Molnupiravir nói riêng là các thuốc khi sử dụng phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của cán bộ y tế để đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người sử dụng.

 • Từng bước bình thường hóa với dịch Covid-19

  Từng bước bình thường hóa với dịch Covid-19

  ANTD.VN -  Sáng 5-3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chủ trì phiên họp lần thứ 13 của Ban Chỉ đạo, theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu các bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

 • Xử nghiêm các cơ sở bán thuốc Covid-19 tăng giá bất hợp lý

  Xử nghiêm các cơ sở bán thuốc Covid-19 tăng giá bất hợp lý

  ANTD.VN - Trước phản ánh về việc một số cơ sở lợi dụng tình trạng khan hiếm để tăng giá bán thuốc điều trị Covid-19 bất hợp lý, bán thuốc không rõ nguồn gốc, Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

 • Phát hiện thu giữ 2000 hộp thuốc điều trị Covid-19 nhập lậu

  Phát hiện thu giữ 2000 hộp thuốc điều trị Covid-19 nhập lậu

  ANTD.VN - Ngày 3/3, quá trình kiểm tra 1 ô tô đang dừng đỗ chờ chuyển hàng, Đội 7, Phòng CSKT, CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 17 đã phát hiện 2.000 hộp thuốc Liên Hoa Thanh Ôn, được cho là dùng để điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.   

 • Singapore triển khai Làn đi lại vaccine với Việt Nam

  Singapore triển khai Làn đi lại vaccine với Việt Nam

  ANTD.VN - Với việc Việt Nam sẽ bắt đầu mở cửa cho du khách từ ngày 15-3, Singapore quyết định kể từ ngày 16-3 sẽ triển khai Làn đi lại vaccine (VTL) với Việt Nam, khôi phục đi lại hai chiều không phải cách ly.

 • Không tùy tiện sử dụng thuốc điều trị Covid-19

  Không tùy tiện sử dụng thuốc điều trị Covid-19

  8ANTD.VN - Cùng với việc số ca mắc Covid-19 tăng mạnh những ngày gần đây, nhu cầu mua thuốc điều trị Covid-19 của người dân cũng tăng cao. Và một trong  những loại thuốc được quan tâm nhất chính là thuốc kháng virus có chứa Monulpiravir. Theo quy định của Bộ Y tế, không sử dụng thuốc Molnupiravir cho người mắc Covid-19 không triệu chứng. Việc sử dụng loại thuốc này cần phải có sự thăm khám, kê đơn và hướng dẫn của bác sĩ.

 • Chuyên gia khuyến cáo cách giảm lo âu khi đại dịch Covid-19 kéo dài

  Chuyên gia khuyến cáo cách giảm lo âu khi đại dịch Covid-19 kéo dài

  ANTD.VN - Sống trong thời kỳ đại dịch Covid-19 kéo dài, biến thể này chưa hết, lại xuất hiện các biến thể khác ngày càng phức tạp hơn sẽ nảy sinh những thách thức mới đối với nhiều người. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, tác động của việc sống chung với đại dịch Covid-19 đối với sức khỏe tâm thần của con người là rất đáng kể.

 • [Tin nhanh sáng 19-2-2022] Phạt tù thanh niên bắn súng chỉ thiên dọa người khác

  [Tin nhanh sáng 19-2-2022] Phạt tù thanh niên bắn súng chỉ thiên dọa người khác

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 19-2-2022 gồm các nội dung chính sau: Phạt tù thanh niên bắn súng chỉ thiên dọa người khác; Tìm thấy “vợ hờ” của người đàn ông bị giấu xác dưới cống nước; Tạm giữ người đàn ông trồng hơn 3.000 cây thuốc phiện; Phát hiện 400 hộp thuốc chữa Covid-19 không rõ nguồn gốc; Giữa căng thẳng, Nga tổ chức tập trận hạt nhân; Hong Kong hoãn lịch bầu trưởng đặc khu do tình hình dịch “cấp bách”.