• Toà nhà 17 tầng đổ sập ở Đài Loan được xây bằng can dầu rỗng

  Toà nhà 17 tầng đổ sập ở Đài Loan được xây bằng can dầu rỗng

  ANTĐ - Toà nhà cao tầng duy nhất bị đổ sập ở thành phố Đài Nam của Đài Loan (Trung Quốc) sau trận động đất xảy ra hôm 6-2 vừa qua dường như đã có lỗi xây dựng cực kì nghiêm trọng sau khi các bức tường bị đổ sập đã để lộ ra việc nhiều can dầu ăn rỗng được sử dụng để xây toà nhà này. 

 • Nếu chưa là người vĩ đại…

  Nếu chưa là người vĩ đại…

  ANTĐ - Một người chủ thầu nhận 3 thanh niên vào làm thợ xây trong đội xây dựng của ông ta với mong muốn sẽ đào tạo được những thợ cứng. Dự án lần này là một tòa chung cư rất lớn trong một khu đô thị mới, ông cho 3 người thử việc tới tham gia luôn, họ được giao xây những bức tường đơn giản. Ông chủ thầu âm thầm theo dõi tốp thợ mới. 

 • Xe ủi đất "thổi bay" kim tự tháp 3.200 năm tuổi

  Xe ủi đất "thổi bay" kim tự tháp 3.200 năm tuổi

  ANTĐ - Vượt qua biết bao giông bão, mưa gió để tồn tại được đến tận ngày nay, nhưng Noh Mul, một trong những kim tự tháp lớn nhất của người Maya ở Belize đã bị xe ủi đất phá hủy để lấy đá sỏi, sửa sang lại đường…

 • Cỏ “lạ” trồng ở đường cao tốc: Vẫn chưa chứng minh được nguồn gốc

  Cỏ “lạ” trồng ở đường cao tốc: Vẫn chưa chứng minh được nguồn gốc

  ANTĐ - Liên quan đến 3 loại cỏ lạ được nhà thầu Trung Quốc trồng ở taluy thuộc gói thầu A7 của dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai, chiều qua 2-8, ông Nguyễn Văn Nhi, Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC - chủ đầu tư dự án) cho biết, theo hợp đồng ký kết, 3 loại cỏ được gieo trồng tại gói thầu này gồm: 

 • Khánh thành Trung tâm Văn hóa đảo Nam Yết

  Khánh thành Trung tâm Văn hóa đảo Nam Yết

  ANTĐ -Ngày 8-5 tại đảo Nam Yết, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, Đảng ủy Khối DNTƯ, Quân chủng Hải quân và VietinBank tổ chức khánh thành Trung tâm Văn hóa Nam Yết.

 • Dù vậy, vẫn phải sống

  Dù vậy, vẫn phải sống

  (ANTĐ) - Chiều chủ nhật. Trời nóng như đổ lửa. Không một ngọn gió. Nắng nôi thế này thì chỉ có nước ngồi trong phòng điều hòa, xem chương trình thể thao trên tivi là hợp lý nhất.