Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội đã có những sai phạm gì?

ANTD.VN - Mới đây, tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm của các đại biểu HĐND TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã chuyển hồ sơ những sai phạm của Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội sang cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật. Vậy công ty này đã có những sai phạm gì?

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tại cuộc tiếp xúc cử tri chuyên đề của đoàn ĐBQH TP Hà Nội sáng 20-12, trong tổng số 147 tòa nhà chung cư tái định cư do Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội được giao quản lý. Công ty đã tự bố trí sử dụng không đúng quy định đối với 21 đơn vị, cá nhân với diện tích 4.282,13 m2; để một số hộ dân tự ý chiếm dụng ở toà nhà N01 Láng Thượng với diện tích 430 m2.

Công ty này cũng tự ý bố trí cho các đơn vị, cá nhân vào sử dụng khi chưa được sự chấp thuận của UBND TP hoặc không thông qua đấu giá cho thuê ở 28 địa điểm với diện tích 5.979,65 m2.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, tính đến tháng 7-2016, Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội đã tổ chức thu hồi được 7 địa điểm với diện tích sử dụng 1.697,52 m2 (vẫn còn 21 điểm chưa thu hồi); Sở Xây dựng đang trình TP thu hồi 430 m2 các hộ dân tái định cư lấn chiếm ở toà nhà N01 Láng Thượng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP, trên cơ sở kết quả kiểm tra liên ngành (Sở Xây dựng và CATP Hà Nội), ngày 30-10-2016, Sở Xây dựng đã báo cáo UBND TP về những tồn tại trong quản lý, sử dụng diện tích kinh doanh dịch vụ trong các nhà chung cư tái định cư do Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội được giao. Tại buổi  tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm vừa qua, Chủ tịch UBND TP Nguyễn  Đức Chung khẳng định, hồ sơ về những sai phạm này đã được chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.