• Yêu cầu xử lý kiến nghị của 8 doanh nghiệp sữa

  Yêu cầu xử lý kiến nghị của 8 doanh nghiệp sữa

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh về kiến nghị khẩn cấp được các doanh nghiệp sữa gửi tới Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính.

 • Giá sữa rục rịch giảm

  Giá sữa rục rịch giảm

  ANTĐ - Theo quy định, sau khi quyết định áp giá trần đối với 25 mặt hàng sữa có hiệu lực từ hôm qua (1-6), thì phải tới 21-6 các đại lý, cửa hàng mới bắt buộc bán theo mức trần bán lẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã chủ động hỗ trợ đại lý nhằm giảm giá theo mức trần sớm hơn. 

 • Cân nhắc áp giá trần cho sữa

  Cân nhắc áp giá trần cho sữa

  ANTĐ - Sau khi có kết quả thanh tra các doanh nghiệp sữa trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ xem xét có quyết định sử dụng biện pháp áp giá trần này hay không.

 • Công bố công khai kết quả thanh tra 5 doanh nghiệp sữa

  Công bố công khai kết quả thanh tra 5 doanh nghiệp sữa

  ANTĐ - Chiều ngày 6-3, Thanh tra Bộ Tài chính đã triển khai 5 đoàn thanh tra tại 5 doanh nghiệp sữa gồm: Công ty Mead Johnson, Công ty Nestlle VN, Công ty sữa Việt Nam Vinamilk, Công ty Friesland Campina và Công ty cổ phần dinh dưỡng sữa 3A (phân phối sản phẩm sữa Abbot).

 • Cần minh bạch giá sữa

  Cần minh bạch giá sữa

  ANTĐ - Trước thông tin cơ quan chức năng chuẩn bị thanh tra giá sữa tại 5 doanh nghiệp cung cấp sữa lớn nhất Việt Nam, giống như đa số phụ huynh có con nhỏ, anh Nguyễn Minh Sơn (Cầu Giấy, Hà Nội) cảm thấy phấn khởi nhưng không mấy kỳ vọng.

 • Nan giải quá

  Nan giải quá

  ANTĐ - Đi đâu về mà áo quần tả tơi, đầu gối sứt sẹo thế bác?

 • Chấp nhận thua trong kiểm soát giá sữa?

  Chấp nhận thua trong kiểm soát giá sữa?

  ANTĐ - Những thông tin từ thị trường sữa cho thấy không chỉ đang có sự lúng túng trong kiểm soát giá sữa, mà giá sữa còn không thể kìm được khi thị trường sữa tiếp tục loạn giá.

 • Không thể buông lỏng mãi

  Không thể buông lỏng mãi

  ANTĐ - Chị Nguyễn Thị Hà (29 tuổi, trú tại Đặng Thái Thân, Hà Nội) bức xúc vì ngay từ đầu năm 2014, giá một số mặt hàng sữa đã tăng.

 • Sữa lại tăng giá

  Sữa lại tăng giá

  ANTĐ - Thông tin sữa sắp tăng giá trong những ngày vừa qua ít nhiều khiến thị trường sữa bị xáo trộn. Nhà phân phối tăng mua trong khi có doanh nghiệp chưa đáp ứng kịp, một số khác lại nhấp nhổm phương án tăng giá bán.

 • Giá sữa liên tục tăng và nghi vấn chuyển giá

  Giá sữa liên tục tăng và nghi vấn chuyển giá

  ANTĐ - Cục trưởng Cục Quản lý giá Bộ Tài chính - Nguyễn Anh Tuấn cho biết, việc các doanh nghiệp sữa luôn báo lỗ và lấy đó làm lý do để tiếp tục điều chỉnh giá sẽ được xem xét theo hướng có hiện tượng chuyển giá hay không. 

 • Tại sao vẫn bó tay?

  Tại sao vẫn bó tay?

  ANTĐ - Thực trạng miếng thịt, con cá, lá rau cho tới hộp sữa cho trẻ nhỏ… nằm trong tay quản lý của 2-3 bộ đã kéo dài khá lâu, dẫn đến chồng chéo, giẫm chân nhau về giá cả, chất lượng. Bản thân Bộ trưởng Y tế cũng thừa nhận tình trạng “giáp ranh” trong quản lý giá thuốc, dịch vụ y tế, chi phí, thiết bị giữa Bộ Tài chính và Bộ Y tế. Riêng về các sản phẩm sữa, đặc biệt là sữa bột ngoại gây nhiều đợt “sốt” trong những năm qua, cho thấy khá rõ 2 bộ chưa thể tìm được tiếng nói chung. 

 • Thổi còi việc thổi giá

  Thổi còi việc thổi giá

  ANTĐ - Từ đầu năm nay, theo Luật Giá, mặt hàng sữa bột dành cho trẻ dưới 6 tuổi là mặt hàng bình ổn giá, các doanh nghiệp nếu tăng giá phải đăng ký với cơ quan quản lý giá, nếu cơ quan chức năng xem xét, đồng ý mới được tăng. Điều này được coi là một trong nhiều biện pháp để bình ổn giá khi giá sữa tăng cao bất hợp lý. 

 • Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc giá sữa tăng cao

  Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc giá sữa tăng cao

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Tài chính báo cáo về thông tin việc đưa mặt hàng sữa vào danh mục thực phẩm bổ sung làm cho giá sữa tăng cao. Bộ Y tế, Bộ Tài chính phải báo cáo về vấn đề này trước ngày 15-9 tới để xem xét, xử lý.

 • Ngang nhiên “móc túi”

  Ngang nhiên “móc túi”

  ANTĐ - Anh Nguyễn Văn Sáng (30 tuổi, trú tại Minh Khai, Hà Nội) rất bức xúc trước thông tin “sữa ngoại nhập 1 bán 6” được báo chí phát hiện mới đây.

 • Vạ lây vì sữa ngoại nhiễm khuẩn gây độc

  Vạ lây vì sữa ngoại nhiễm khuẩn gây độc

  ANTĐ - Việc hàng loạt nhãn sữa ngoại bị thu hồi do nhiễm khuẩn đã khiến người tiêu dùng hoang mang. Nhiều bà mẹ nhanh chóng chuyển sang cho con dùng sữa nội hoặc tận dụng triệt để nguồn sữa “tự có”.

 • Trung Quốc phạt nặng công ty “làm giá” sữa

  Trung Quốc phạt nặng công ty “làm giá” sữa

  ANTĐ - Ngày 7-8, chính quyền Trung Quốc đã ra quyết định phạt tiền 6 công ty sữa nước ngoài và trong nước vì đã vi phạm luật cạnh tranh trong việc “làm giá sữa” đối với các loại sữa bột dành cho trẻ em.

 • Sữa ngoại: Chất lượng kém nhưng giá vẫn tăng

  Sữa ngoại: Chất lượng kém nhưng giá vẫn tăng

  ANTĐ - Sau thông tin sữa Similac GainPlus EyeQ dành cho trẻ 1-3 tuổi do đối tác Fonterra sản xuất có nhiều lô được thông báo thu hồi tại Việt Nam, người tiêu dùng trong nước lại một phen hoang mang. Một lần nữa, chất lượng và giá cả mặt hàng sữa lại làm người tiêu dùng bất an.

 • Nghịch lý giá sữa

  Nghịch lý giá sữa

  ANTĐ - Xăng vừa bất ngờ tăng giá xong, nay giá sữa tiếp tục “đến hẹn lại tăng” lại khiến người tiêu dùng điêu đứng vì nó “động” trực tiếp đến túi tiền của nhiều người. Từ 1-8, một số hãng sữa sẽ điều chỉnh tăng giá bán sản phẩm thêm 10%- 15% tùy loại, có loại tăng giá đến gần 20%... như hãng Dutch Lady tăng 6.000 đồng/thùng sữa. Cụ thể, thùng sữa (40 hộp) dung tích 180 ml/hộp là 291.000 lên 297.000 đồng/thùng, thùng sữa loại 110 ml/hộp là 191.000 lên 197.000 đồng/thùng.