Công ty sở hữu 123Pay, Zalo Pay gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

  • 17/07/2017 14:44
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTD.VN -Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa tổ chức lễ kết nạp 3 hội viên mới trong đó có Công ty TNHH ZION (ZION) – Công ty thành viên của Công ty Cổ phần VNG, với hoạt động chính là cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Buổi lễ kết nạp được diễn ra trang trọng với sự hiện diện của Giám đốc ZION, bà Trương Cẩm Thanh, ông Nguyễn Toàn Thắng Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, cùng toàn thể các vị lãnh đạo và các thành viên hiệp hội ngân hàng.

Công ty sở hữu 123Pay, Zalo Pay gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ảnh 1

Lễ kết nạp hội viên mới tại trụ sở Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam số 193 Bà Triệu, Hà Nội

Đại diện Hiệp hội ngân hàng Việt Nam, ông Nguyễn Toàn Thắng phát biểu động viên các hội viên mới: “Lĩnh vực Fintech (tài chính công nghệ) tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh, các nhà đầu tư nước ngoài cũng rất quan tâm, sẵn sàng đầu tư vào ngành Fintech của Việt Nam. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang tạo ra cơ hội và thách thức mới, các hội viên cần liên kết để tạo sức mạnh như câu slogan của Hiệp hội”.

Trong không khi vui mừng đón nhận quyết định số 52/QĐ-HĐHH về việc kết nạp Công ty TNHH ZION làm hội viên chính thức của Hiệp hội ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Giám đốc ZION - bà Trương Cẩm Thanh chia sẻ: “ZION rất vinh dự được trở thành hội viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ tuân thủ đầy đủ các quy định của Hiệp hội và cùng chung tay với các hội viên khác nhằm hướng tới một xã hội minh bạch tài chính, không dùng tiền mặt. Hiện nay, ZION đang phát triển hai sản phẩm ví điện tử là 123Pay và Zalo Pay và hy vọng trong thời gian tới hai sản phẩm này sẽ nhận được sự ủng hộ của người dùng”.

Công ty sở hữu 123Pay, Zalo Pay gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ảnh 2

Bà Trương Cẩm Thanh, Giám đốc công ty TNHH ZION phát biểu sau khi nhận quyết định trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội.

Hưởng ứng quyết định số 2545/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020, ZION với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nội dung số cùng với sự đầu tư nghiêm túc của nhà đầu tư chiến lược VNG từ hạ tầng kỹ thuật đến con người đã không ngừng học hỏi và cho ra đời những sản phẩm công nghệ phục vụ cộng đồng như 123Pay và Zalo Pay.

Đầu năm 2016, cổng thanh toán 123Pay đã chính thức đón nhận giấy phép số 19/GP-NHNNVN, cung cấp các dịch vụ thanh toán trung gian, thanh toán điện tử, dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ, dịch vụ ví điện tử.

123Pay còn là đối tác đáng tin cậy của hơn 200 doanh nghiệp TMĐT lớn trong cả nước với những cái tên: Lazada, Thế Giới Di Động, Siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Galaxy Cinema… Doanh thu TMĐT qua cổng thanh toán 123Pay trong năm 2015 đạt 850 tỷ VNĐ, 2016 tăng trưởng 60% so với năm 2015 đạt gần 2,000 tỷ VNĐ. Đồng thời, cổng thanh toán 123Pay cũng liên kết toàn diện với các ngân hàng có uy tín và quy mô lớn trong nước như Vietcombank, Viettinbank, BIDV, Sacombank…

Công ty sở hữu 123Pay, Zalo Pay gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ảnh 3

Bà Trương Cẩm Thanh, Giám đốc ZION và ông Nguyễn Toàn Thắng – Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Cuối năm 2016, ZION ra mắt ứng dụng thanh toán di động Zalo Pay trên 2 kho ứng dụng lớn nhất thế giới là AppStore và Google Play. Với khả năng thanh toán nhanh chỉ trong vòng 2 giây, Zalo Pay đã dần đi vào thói quen thanh toán và chứng minh được sự tiện dụng thiết thực cho người dùng.

Tại triển lãm ICT COMM 2017 diễn ra tại TP.HCM vào tháng 6 vừa qua, rất đông khách tham quan tỏ ra thích thú khi được trải nghiệm dịch vụ thanh toán Zalo Pay tích hợp trên máy bán nước tự động, một sản phẩm thử nghiệm về lĩnh vực internet vạn vật (IoT – Internet of Thing) của công ty cổ phần VNG.

Công ty sở hữu 123Pay, Zalo Pay gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ảnh 4

Cũng trong những tháng cuối năm 2016, ZION đã nhận chứng chỉ an toàn bảo mật PCI-DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) do công ty có trụ sở tại Mỹ Control Case cấp. Đây là nhà cung cấp dịch vụ kiểm tra, giám sát, đánh giá và cấp chứng chỉ bảo mật lớn nhất thế giới. 

Cho đến nay, các dịch vụ thanh toán của ZION được ứng dụng rộng rãi trên toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ nội dung số của công ty cổ phần VNG với hơn hàng chục triệu người dùng.

Tin cùng chuyên mục