Công ty nội thất bất ngờ thông báo sa thải gần 2.700 nhân viên trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một công ty nội thất có trụ sở tại Mississippi, Mỹ đã bất ngờ sa thải gần 2.700 công nhân chỉ vài ngày trước Lễ Tạ ơn.
Công ty United Furniture Industries ở Mỹ bất ngờ thông báo sa thải gần 2.700 nhân viên

Công ty United Furniture Industries ở Mỹ bất ngờ thông báo sa thải gần 2.700 nhân viên

Theo đó, nửa đêm 21-11, hàng nghìn công nhân - nhiều người còn đang ngủ - nhận được tin nhắn từ Công ty United Furniture Industries (UFI) thông báo họ đã bị chấm dứt hợp đồng và không được phép quay lại làm việc.

“Theo chỉ thị của ban giám đốc… chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng do hoàn cảnh kinh doanh khó lường, công ty đã buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là chấm dứt hợp đồng với tất cả nhân viên của mình. Thông báo có hiệu lực ngay lập tức”, tờ New York Post trích dẫn tin nhắn.

Công ty cũng yêu cầu các tài xế nghỉ việc ngay lập tức “trả lại thiết bị, hàng tồn kho và chứng từ giao hàng”, bất kể họ “đã hoàn thành việc giao hàng hay chưa”.

Đáp lại, nhiều nhân viên bày tỏ cảm thấy sốc và thất vọng trước việc họ bị sa thải đột ngột. Một nhân viên cũ là Toria Neal đã đệ đơn kiện công ty, cáo buộc họ vi phạm Đạo luật thông báo đào tạo lại và điều chỉnh công nhân liên bang, khi không thông báo trước ít nhất 60 ngày về việc ngừng hoạt động.