• Doanh nghiệp sàn HNX đạt điểm thấp về công bố thông tin

  Doanh nghiệp sàn HNX đạt điểm thấp về công bố thông tin

  ANTĐ - Theo Báo cáo đánh giá Công bố thông tin và minh bạch năm 2014 của các doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), các doanh nghiệp đạt điểm công bố thông tin trung bình là 61,3 điểm, điểm cao nhất là 78,8 điểm và điểm thấp nhất là 19,5 điểm (trên thang điểm 100).

 • Thị trường chứng khoán: Các nhà đầu tư nhỏ hãy giữ chắc túi tiền

  Thị trường chứng khoán: Các nhà đầu tư nhỏ hãy giữ chắc túi tiền

  ANTĐ - Có lẽ chỉ có thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam mới có được những bước tăng trưởng nhảy vọt, chỉ 3 tháng đã thấy thiên đường với mức tăng điểm lên đến hàng trăm điểm, gần 30% và cũng ở đây, cũng chỉ mất 3 tháng thị trường đã có thể cho các nhà đầu tư thấy địa ngục với mức suy giảm cũng tương tự. 

 • Nhà đầu tư nên bình tĩnh tránh bị lợi dụng

  Nhà đầu tư nên bình tĩnh tránh bị lợi dụng

  ANTĐ - Hôm qua (8-5) các nhà đầu tư chứng kiến phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ năm 2011 của thị trường chứng khoán. Đóng cửa ngày giao dịch, HNX-Index mất tới 4,9 điểm (tương đương 6,4%) xuống còn 71,66 điểm. Vn-Index giảm sâu, liên tiếp xuyên thủng nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng ngay trong phiên, đóng cửa ngày giao dịch chỉ số này để mất tới 32,88 điểm, lùi xuống còn 527,09 điểm.

 • Giải cứu thị trường chứng khoán: Có phản ứng nhưng…

  Giải cứu thị trường chứng khoán: Có phản ứng nhưng…

  ANTĐ - Khác hẳn với những lo lắng của dư luận, Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) đã xoa tay công bố, năm 2012 là năm phát triển của thị trường chứng khoán nước ta, thậm chí hơn hẳn so với Nhật Bản. Như thế có nghĩa là từ nay đừng kêu ca về 70% các cổ phiếu đang được giao dịch dưới mệnh giá, có những cổ phiếu niêm yết giao dịch với giá vài cọng hành, hàng chục cổ phiếu giao dịch với giá chén nước chè nguội, hàng trăm cổ phiếu giao dịch với giá bó rau muống, hàng chục công ty chứng khoán (CTCK) trắng tay, hàng nghìn “nhà đầu tư” tán gia bại sản chắp tay xin thề còn không thèm tơ tưởng đến cổ phiếu. 

 • VAFI đề nghị cắt giảm 75% số lượng các công ty chứng khoán

  VAFI đề nghị cắt giảm 75% số lượng các công ty chứng khoán

  (ANTĐ) - Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) cho biết, hiệp hội này vừa có văn bản đề xuất với Chính phủ và Bộ Tài chính một số các giải pháp trước mắt và dài hạn để tăng cường sức mạnh cho thị trường chứng khoán.