• Ngẩn ngơ trước những ký họa vẻ đẹp của Hà Nội

  Ngẩn ngơ trước những ký họa vẻ đẹp của Hà Nội

  ANTD.VN - Nếu xem những bức ảnh của Urban Sketchers Hanoi - người ta có thể ngẩn ngơ trước một con ngõ với những mái bạt xô nghiêng hay một góc phố chật chội, chằng chịt những dây điện… Vì dù xấu hay đẹp, dù ngay ngắn hay lộn xộn thì đó là thứ làm nên cái hồn của Hà Nội.

 • Khám phá góc cạnh của Hà Nội qua những ô cửa

  Khám phá góc cạnh của Hà Nội qua những ô cửa

  ANTD.VN - Những người say mê nhiếp ảnh có đam mê chụp hình những ô cửa sẽ có cơ hội tham gia vào sự kiện “Doors, windows and arches” do dự án Vietnam in Focus để sáng tạo nên những bức hình đẹp về Hà Nội.

 • Trưng bày 100 bức ảnh về Thủ đô

  Trưng bày 100 bức ảnh về Thủ đô

  ANTD.VN - “Hà Nội - Thành phố hòa bình” là triển lãm diễn ra từ ngày 9 đến 11-10 tại nhà Bát Giác, vườn hoa  Lý Thái Tổ, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

 • Trình diễn mạo hiểm trên miệng ống khói cao 256m

  Trình diễn mạo hiểm trên miệng ống khói cao 256m

  ANTD.VN - Một chàng trai liều mạng đã khiến nhiều người thót tim khi xem đoạn video ghi lại cảnh anh ta sử dụng xe đạp 1 bánh di chuyển vòng tròn trên miệng một ống khói khổng lồ cao tới 256m.

 • Người lưu giữ ký ức 100 ngôi đình làng Việt

  Người lưu giữ ký ức 100 ngôi đình làng Việt

  ANTD.VN - 2 năm với hơn 100 chuyến đi đến với các ngôi đình trên khắp mọi miền đất nước, KTS Trần Trung Hiếu đã lưu giữ được kho tàng tư liệu khổng lồ về những ngôi đình cổ Việt Nam. Đây sẽ là nguồn tài liệu quý giá cho công tác bảo tồn, tôn tạo và phục dựng lại những “viên ngọc” của làng quê đang đứng trước nguy cơ bị xâm hại. 

 • Kiến trúc "Ta và Tây" khác nhau thế nào?

  Kiến trúc "Ta và Tây" khác nhau thế nào?

  ANTĐ - Kiến trúc sư là ai, họ cần những gì để tạo ra những công trình kiến trúc tuyệt vời cho chúng ta, hay sự khác biệt nào trong đào tạo và hành nghề kiến trúc ở các nước phương Tây và Việt Nam hiện nay… 

 • Xem "Thành phố xanh" của Võ Trọng Nghĩa

  Xem "Thành phố xanh" của Võ Trọng Nghĩa

  ANTĐ - Triển lãm “The Exhibition 2016 - Greening City” (Thành phố xanh) đang được tổ chức tại Nanoco Gallery (83 đường Láng, Hà Nội) là sự kiện do Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa tổ chức. 

 • Một kiến trúc sư người Đức "phải lòng" Hà Nội

  Một kiến trúc sư người Đức "phải lòng" Hà Nội

  ANTĐ - Kể từ khi đặt chân đến Hà Nội lần đầu vào năm 1996, Michael Waiber - kiến trúc sư người Đức đã “phải lòng” mảnh đất này. Để rồi suốt gần 20 năm qua, ông đã thực hiện hơn 70 cuộc đi và đến với Hà Nội, để cho ra đời cuốn sách ảnh “Hà Nội: Capital City” - chắt chiu từ tình yêu xứ sở này của Michael Waiber.

 • 15 công trình kiến trúc xanh nổi bật

  15 công trình kiến trúc xanh nổi bật

  ANTĐ - 15 công trình kiến trúc xanh bền vững được trưng bày dưới dạng mô hình tại triển lãm “Think Global, Build Social! Xây dựng vì một thế giới tốt đẹp hơn”. 

 • Hà Nội thay đổi hay chúng ta thay đổi?

  Hà Nội thay đổi hay chúng ta thay đổi?

  ANTĐ - Hà Nội đang thay đổi thế nào? Biển quảng cáo phủ kín mặt tiền nhà, những cây cột điện chằng chịt với đủ loại dây rợ, làng đang dần lên phố… tất cả những điều đó làm nên một diện mạo hoàn toàn khác của Hà Nội so với trước đây. Vậy những người yêu mến Thủ đô Hà Nội nghĩ gì?

 • Đừng đập bỏ tương lai di sản

  Đừng đập bỏ tương lai di sản

  ANTĐ - Trong khi công tác bảo tồn di sản có yếu tố tâm linh như đình, đền, chùa… đang gặp nhiều vướng mắc thì không ít  di sản mang dấu ấn kiến trúc như các biệt thự, trường học… cũng đứng trước nguy cơ bị hủy hoại do giá trị của chúng không được “định vị” một cách đúng đắn  trong hệ thống di sản đô thị. 

 • 50 mét và "nỗi buồn" di tích

  50 mét và "nỗi buồn" di tích

  ANTĐ - Lâu nay bảo tồn di tích vẫn chỉ là bảo tồn hiện trạng di tích chứ mấy ai quan tâm đến cảnh quan khu vực xung quanh di tích. Điều này dẫn đến tình trạng, di tích thì được cấp phép tu bổ, còn cảnh quan xung quanh muốn… ra sao thì ra. 

 • Nepal: Hồi sinh từ tàn bụi

  Nepal: Hồi sinh từ tàn bụi

  ANTĐ - Mang đến cho người xem những hình ảnh đổ nát và hồi sinh của Nepal, quốc gia bị tàn phá nặng nề sau thảm họa động đất chấn động thế giới, triển lãm “Nepal từ tàn bụi” (Nepal in the Ashes) sắp được tổ chức Blossom Art House (94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

 • 3 công trình Việt Nam "giật" giải thưởng kiến trúc quốc tế

  3 công trình Việt Nam "giật" giải thưởng kiến trúc quốc tế

  ANTĐ - Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế (International Architecture Awards) vừa vinh danh 3 công trình của Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa đến từ Việt Nam, là: Nhà trẻ Farming Kindergarten (Đồng Nai), Nhà hàng Sơn La Restaurant (Sơn La) và công trình Nhà House for Trees (TP Hồ Chí Minh). 

 • Thi kiến trúc nhà ở

  Thi kiến trúc nhà ở

  ANTĐ - Nhằm tuyển chọn những công trình kiến trúc nhà ở tiêu biểu đã được xây dựng, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong việc thiết kế xây dựng nhà ở, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát động cuộc thi “Tuyển chọn Kiến trúc nhà ở Việt Nam 2015”. 

 • Tuyệt tác nhà trong vách núi

  Tuyệt tác nhà trong vách núi

  ANTĐ -  Công trình thiết kế mô phỏng của một tòa biệt thự nằm lọt trong vách núi mang tên "Casa Brutale" là một ý tưởng kiến trúc rất sáng tạo của hai kiến trúc sư người Hy Lạp.

 • “Đình làng Việt - Những điều còn mất”

  “Đình làng Việt - Những điều còn mất”

  ANTĐ - Nghệ thuật kiến trúc cổ và điêu khắc đình làng sẽ được tái hiện qua các tác phẩm ảnh nghệ thuật. Bên cạnh đó, những hình ảnh về sự xuống cấp, biến dạng của các công trình kiến trúc cổ Việt Nam cũng được phản ánh tại triển lãm ảnh “Đình làng Việt - Những điều còn mất”. 

 • Tháp Eiffel đóng cửa tạm thời vì nạn móc túi

  Tháp Eiffel đóng cửa tạm thời vì nạn móc túi

  ANTĐ - Điểm du lịch nổi tiếng, công trình kiến trúc tiêu biểu của nước Pháp – tháp Eiffel đã phải tạm thời đóng cửa trong suốt 4 tiếng bởi nhân viên bãi công phản đối tình trạng nạn móc túi hoành hành, đe dọa tới an toàn của nhân viên cũng như du khách.