Công Phượng tiếp tục đối mặt nguy cơ bị gạt ra ngoài ở vòng 4 giải Bỉ

ANTD.VN - Sint-Truidense (STVV) vừa giành chiến thắng ở một trận đấu quan trọng mà không cần đến Công Phượng, và họ lại đang đối mặt với một màn quyết đấu khác vào cuối tuần này...

Công Phượng đã bị gạt ra khỏi danh sách 19 cầu thủ STVV chuẩn bị cho trận đấu ở vòng 3 Jupiler Pro League 2019/20, tiếp Standard Liege trên sân nhà cuối tuần qua. Đó là lần đầu tiên kể từ khi đến Bỉ, Công Phượng vắng bóng trong danh sách đăng ký thi đấu giải vô địch quốc gia nước này.

Công Phượng sẽ tiếp tục đứng ngoài xem các đồng đội thi đấu?

Đây được cho là điều không quá khó hiểu, nếu nhìn vào tính chất quan trọng của cuộc tiếp đón Standard Liege. STVV cần phải gác lại mọi thử nghiệm để dồn toàn lực giành chiến thắng trước một đối thủ "không đội trời chung", trong bối cảnh đã thua liên tiếp 2 trận.

Và trong một trận đấu hay nhất kể từ đầu mùa, Sint-Truidense đã có 3 điểm quý giá trước Standard Liege nhờ chiến thắng 2-1 (De Bruyn và Massoudi ghi bàn). Đó là một kết quả khả quan với STVV, nhưng lại không thật vui với cá nhân Công Phượng. Đơn giản là bởi đội bóng áo vàng chơi càng gắn kết và thăng hoa khi không có Công Phượng, thì cơ hội ra sân của tiền đạo ĐT Việt Nam càng nhỏ bé đi.

Nói cách khác, HLV Marc Brys lúc này đang không có nhiều điều kiện để thử nghiệm nữa. Ông phải dùng mọi phương án tối ưu nhất có thể để giúp STVV có điểm sau từng vòng đấu. Những cái tên nổi bật nhất trên sân tập sẽ được chấm, bằng không sẽ dự bị dài dài. Đó là một thách thức không hề nhỏ với Công Phượng.

Ở vòng 4 Jupiler Pro League vào cuối tuần này, STVV sẽ có chuyến làm khách được dự báo đầy khó khăn trên sân của Royal Antwerp (ngày 18-8). Đây là đội bóng được đánh giá cao hơn STVV, khi xếp thứ 6 ở mùa giải năm ngoái. Mùa này, Royal Antwerp cũng đang xếp thứ 4 trên BXH sau 3 vòng với 6 điểm. 

Nguy cơ lần thứ hai liên tiếp không có tên trong danh sách thi đấu của STVV với Công Phượng lại đang hiển hiện trước mắt.