Công Phượng: "Ở Sint-Truidense, có nhiều bài tập lần đầu tôi không thể hiểu ngay"

ANTD.VN - Tiền đạo Nguyễn Công Phượng thừa nhận môi trường khác biệt tại Bỉ khiến anh gặp nhiều khó khăn, trong quá trình thích nghi và hòa nhập.

Đã hơn 3 tuần kể từ khi Công Phượng chính thức đặt chân đến Bỉ, khoác áo CLB Sint-Truidense VV theo dạng cho mượn từ HAGL trong vòng 1 năm. 3 tuần là khoảng thời gian quá ít nếu so với 12 tháng mà chân sút sinh năm 1995 sẽ trải qua ở đây, nhưng nó cũng đủ để anh cảm nhận về sự khác biệt của môi trường mới.

Công Phượng thừa nhận gặp khó khăn trong tập luyện ở STVV

Trong buổi trả lời phỏng vấn các phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở Bỉ, Công Phượng thừa nhận anh gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với đội bóng mới, đặc biệt là việc nắm bắt ý đồ của HLV trưởng Marc Brys trong các buổi tập.

“Tôi nghĩ bản thân mình phải nâng cao trình độ hơn nữa và hoà nhập với đội tốt hơn. Chắc chắn tôi phải học rất nhiều. Hàng ngày mình phải học hỏi nhiều để tiến bộ hơn”, Công Phượng chia sẻ.

“Tôi mới qua đây, cũng có nhiều bài tập HLV nói lần đầu mình không thể hiểu luôn được. Điều đó cần phải cải thiện dần dần. Mục đích hàng đầu của tôi là được thi đấu nhiều tại đây”, tiền đạo của ĐT Việt Nam nhấn mạnh.

Ở ba vòng kế tiếp, Sint-Truidense đều phải gặp những đối thủ mạnh hơn và có phong độ cao hơn nhiều. Đầu tiên là chuyến làm khách của CLB danh tiếng Club Brugge, vào 1h30 sáng 3-8-2019 theo giờ Việt Nam.

Tiếp đó, STVV tiếp Standard Liege trên sân nhà vào ngày 11-8, trước khi có chuyến làm khách ở Royal Antwerp (đội đang dẫn đầu bảng) vào ngày 18-8. Cả 3 trận đấu này đều có ý nghĩa quan trọng với đội bóng của Công Phượng, nên cơ hội để anh được HLV Brys mạo hiểm thử nghiệm được đánh giá là không cao.