Công Phượng nguy cơ vắng mặt khi ĐT Việt Nam tiếp Trung Quốc ở Mỹ Đình

  • 17/11/2021 09:33
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Tiền đạo Nguyễn Công Phượng cùng một số trụ cột ĐT Việt Nam đối mặt nguy cơ không thể ra sân chạm trán ĐT Trung Quốc trên sân nhà, nếu phải nhận thêm thẻ vàng.

Tối 16-11 trên sân Mỹ Đình, ĐT Việt Nam để thua 0-1 trước Ả Rập Xê Út, trận thua thứ 6 liên tiếp tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Không ghi được bàn vào lưới đối thủ Tây Á, nhưng các học trò HLV Park Hang-seo đã phải nhận tới 6 thẻ vàng.

Công Phượng nguy cơ vắng mặt khi ĐT Việt Nam tiếp Trung Quốc ở Mỹ Đình ảnh 1

Công Phượng trong trận gặp Ả Rập Xê Út

Công Phượng là người mở đầu cho cơn mưa thẻ với việc bị cảnh cáo ở phút thứ 9. Sau đó, lần lượt Quế Ngọc Hải, Tuấn Anh, Thành Chung, Văn Toàn và Phan Văn Đức phải nhận thẻ vàng từ trọng tài chính Hattab.

Như vậy, trung vệ Quế Ngọc Hải và Tuấn Anh chắc chắn phải nghỉ trận Việt Nam làm khách của Australia vào ngày 27-1-2022 do đã nhận đủ 2 thẻ vàng.

Những cầu thủ mới nhận 1 thẻ ở vòng loại thứ ba như Công Phượng, Thành Chung, Văn Toàn, Duy Mạnh, Xuân Trường, Văn Thanh hay Văn Đức sẽ phải rất cẩn trọng trong trận đấu với Australia, nếu không muốn nhận thêm thẻ và bị treo giò ở trận Việt Nam tiếp Trung Quốc vào ngày 1-2-2022 (mùng 1 Tết Nguyên đán) trên sân nhà Mỹ Đình.

Trong số này, Công Phượng, Văn Thanh hay Duy Mạnh là những trụ cột thường xuyên đá chính của ĐT Việt Nam thời gian qua. HLV Park Hang-seo chắc chắn phải có những tính toán phù hợp để tránh việc ĐT Việt Nam rơi vào tình trạng thiệt quân, ở trận đấu được đánh giá là quan trọng nhất để lấy điểm "mở hàng" năm mới.

Tin cùng chuyên mục